Lễ khởi công dự án xây dựng trường THPT dân tộc nội trú tỉnh

Đăng ngày 27 - 10 - 2015

Chiều 12/8, Sở Giáo dục và Đào tạo, phối hợp với các Sở, ngành hữu quan và UBND huyện Ngọc Lặc tổ chức khởi công dự án xây dựng trường THPT dân tộc nội trú tỉnh – công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18 tại Khu quy hoạch trung tâm đô thị Ngọc Lặc. Đến dự có đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh và đại diện lãnh đạo 11 huyện miền núi.

Dự án xây dựng trường THPT dân tộc nội trú tỉnh – công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18 tại Khu quy hoạch trung tâm đô thị Ngọc Lặc do Sở Giáo dục và Đào tạo làm chủ đầu tư. Công trình có diện tích trên 53.000m2, tổng mức đầu tư khoảng 211 tỷ đồng, gồm các hạng mục: khu nhà lớp học, nhà tập đa năng; nhà hiệu bộ, thư viện, hội trường; ký túc xá; nhà xưởng thực hành, nhà truyền thống dân tộc và một số hạng mục khác...

Nhà trường có quy mô 18 lớp học với 540 học sinh, là nơi tạo nguồn đào tạo cán bộ người dân tộc thiểu số cho đồng bào miền núi, đào tạo nguồn nhân lực, góp phần phát triển kinh tế xã hội. Dự kiến Dự án sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động vào năm học 2017 – 2018, và sẽ đáp ứng đủ các điều kiện cơ sở vật chất trường chuẩn quốc gia năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc khởi công Dự án trường THPT dân tộc nội trú tỉnh tại Khu quy hoạch trung tâm đô thị Ngọc Lặc là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa xã hội sâu sắc. Đây là dự án duy nhất trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo được Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh chọn để khởi công chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, ngành liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; thường xuyên theo dõi, phối hợp với chủ đầu tư để giải quyết hoặc đề xuất giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà thầu triển khai thực hiện Dự án; đồng thời giám sát chặt chẽ quá trình triển khai để công trình được thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Đối với huyện Ngọc Lặc và các huyện miền núi cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của dự án đối với sự phát triển giáo dục của tỉnh nói chung và khu vực miền núi nói riêng, từ đó, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, bảo đảm công tác an ninh trật tự trong quá trình triển khai thực hiện dự án cũng như khi dự án hoàn thành đưa vào hoạt động.