Đồng chí chủ tịch ủy ban nhân dân huyện đi kiểm tra tình hình mưa bão tại các xã thị trấn

Đăng ngày 30 - 10 - 2015

Sáng nay ngày 18/9/2015, để nắm lại tình hình thiệt hại cũng như đời sống của nhân dân sau cơn bão số 3 vừa qua, đồng chí Lê Văn Tuấn- phó bí thư huyện ủy chủ tịch ủy ban nhân dân huyện đã đi kiểm tra tình hình mưa bão tại các xã thị trấn trong toàn huyện.

Trong những ngày này, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên tại các xã thị trấn của huyện Ngọc Lặc đều có mưa to và mưa kéo dài dẫn đến ngập cục bộ tại một số xã như Minh Tiến, Ngọc Trung, thị trấn Ngọc Lặc. Mưa to còn có nguy cơ gây sạt lở và ngập úng tại các xã Vân Am và thạch lập. trước tình hình đó, ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện đã có công điện gửi ban chỉ huy phòng chống lụt bão các xã thị trấn để kịp thời ứng phó với bão lũ, gaimr thiệt hại đến mức thấp nhất về tài sản, hoa màu cho nhân dân. Trong các ngày mưa bão diến ra, tại các xã thị trấn, ban chỉ huy phòng chống lụt bão luôn có người túc trực theo dõi báo cáo nhanh về tình hình mưa lũ tại các xã thị trấn về ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện. các đồng chí thành viên ban chỉ đạo cấp huyện được phân công phụ trách tại các xã thị trấn đều có mặt 24/24h trong các ngày mưa bão diễn ra. Nhờ làm tốt công tác chỉ đạo cũng như tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức đề phòng nên trong toàn huyện không có thiệt hại về người. Tuy nhiên do mưa to kéo dài trong nhiều ngày nên các diện tích hoa màu bị ngập úng. Theo báo cáo nhanh của các xã thị trấn ước tính ban đầu toàn huyện đã có gần 1000 ha  hoa màu bị ngập trong nước, trong đó có 560ha lúa, 103ha ngô, 246ha mía, còn lại là hoa màu khác. Đa số diện tích lúa bị ngập đang trong giai đoạn chắc xanh đến thu hoạch, một số có nguy cơ mất trắng do bị vùi lấp. mưa lũ cũng làm cho gần 100 nhà bị ngập nước, hàng tấn cá bị trôi do tràn và một số công trình thủy lợi vừa và nhỏ bị sạt lở.

Đi kiểm tra chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão tại các xã thị trấn đồng chí chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Ngọc Lặc Lê Văn Tuấn chỉ đạo các xã thị trấn trong huyện khẩn trương thống kê những thiệt hại về tài sản và hoa màu, chỉ đạo các xã thị trấn huy động lực lượng dân quân tự vệ giúp nhân dân khơi thông cống rãnh, tổ chức di chuyển tài sản bị ngập úng. Phòng nông nghiệp huyện kịp thời chỉ đạo các biện pháp phòng chống úng cho hoa màu sau mưa lũ.