Lễ Bế giảng lớp Trung cấp lí luận chính trị hành chính tại chức huyện Ngọc Lặc khoá học 2015 - 2016.

Đăng ngày 25 - 01 - 2016

Trong không khí thi đua hướng về. Đại hội Đảng lần thứ XII , sáng ngày 21/01/2016. Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá phối kết hợp với Huyện uỷ Ngọc Lặc tổ chức Lễ Bế giảng lớp trung cấp lý luận chính trị hành chính tại chức huyện Ngọc Lặc khoá học 2015 - 2016. Dự chúc mừng các học viên có các đồng chí lãnh đạo huyện Ngọc Lặc; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh Thanh Hóa; Ban giám hiệu trường Chính trị tỉnh; cán bộ giảng viên của trường Chính trị tỉnh, đại diện các Ban xây dựng Đảng của Huyên uỷ, cán bộ và giảng viên của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện cùng 107 về dự bế giảng lớp học.

Đồng chí Ngô Tiến Ngọc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Ngọc Lặc và đồng chí Nguyễn Văn Ninh, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá trao giấy khen cho các học viên đạt thành tích xuất sắc.

Lớp học được khai giảng và bắt đầu học từ ngày 17/01/2015, sau một năm giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô giáo, sự tiếp thu nghiêm túc của các học viên. Kết quả có 100% học viên được công nhận và cấp bằng tốt nghiệp. Trong đó có 11 học viên được Hiệu trưởng tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Lớp trung cấp lý luận chính trị hành chính hệ vừa học vừa làm, có 107 cán bộ công chức cấp xã, giáo viên, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngoc Lặc, các ngành trong huyện. Khóa học đã tiếp thu bài của 9 môn, với 4  nguyên lý cơ bản: Tập trung nghiên cứu những vấn đề cơ bản về Chủ nghĩa Mác -Lênin; Tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử và đường lối của Đảng Cộng Sản Việt Nam; Nghiệp vụ và kỷ năng  lãng đạo, quản lý ...

Thông qua lớp học nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả của công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực, phong cách làm việc hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Phát biểu tại lễ Bế giảng, đồng chí Ngô Tiến Ngọc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Ngọc Lặc và đồng chí Nguyễn Văn Ninh, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá ghi nhận kết quả nổ lực học tập của lớp, đã có 100% học viên đỗ tốt nghiệp, trong đó 29% giỏi, còn lại đạt khá. Đặc biệt có 11 học viên đạt xuất sắc. Đồng thời các đồng chí cũng nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của việc bồi dưỡng lý luận chính trị hành chính đối với cán bộ quản lý, công chức nhà nước. Đồng thời yêu cầu mỗi học viên đã nêu cao tinh thần kỉ luật, tính sáng tạo, ý thức trong học tập, về đơn vị công tác càn vận dụng linh hoạt, tư duy phương pháp luận đã được tiếp thu vào thực tiễn công việc, biến quá trình học tập thành quá trình tự tu dưỡng, tập chung nghiên cứu các chủ trương của cấp uỷ để xây dựng chương trình hành động có hiệu quả công việc, để làm gương cho quần chúng noi theo.