2066 người đang online

Phòng cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy số 7 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2015, Triển khai nhiệm vụ công tác phòng cháy chữa cháy năm 2016.

Đăng ngày 28 - 01 - 2016

Sáng ngày 27/1/2016, Phòng cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy số 7 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2015, Triển khai nhiệm vụ công tác phòng cháy chữa cháy cứu hộ cứu nạn năm 2016. Dự tại hội nghị có đồng chí Phạm Văn Đạt, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Đại diện cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị.

Năm 2015, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Giám đốc cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh, Ủy ban nhân dân các cấp của 11 huyện miền núi, công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn đơn vị phụ trách đã được triển khai thực hiện thường xuyên nghiêm túc và có nhiều chuyển biến tích cực. Phòng đã làm tốt công tác tham mưu cho chính quyền địa phương về công tác phòng cháy chữa cháy, xây dựng các kế hoạch công tác phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng và bảo vệ Đại hội Đảng các cấp. Thường xuyên quan tâm đến công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, công nhân và nhân dân dưới nhiều hình thức phong phú và đa dạng. Bên cạnh đó chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra hướng dẫn an toàn phòng cháy chữa cháy, tập trung thực hiện có hiệu quả các công tác nghiệp vụ như nắm tình hình, điều tra cơ bản, rà soát phân loại cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy. Tổ chức tốt công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy cho cán bộ chiến s. Kết quả huấn luyện 100 % đạt yêu cầu, trong đó có 85% đạt khá giỏi, duy trì chế độ sẵn sàng trực, sẵn sàng chiến đấu 24/ 24h. Duy trì nghiêm túc giao ban, giao ca, kiểm tra bảo dưỡng, vận hành phương tiện hằng ngày, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và các phong trào thi đua do BCông an, Đảng ủy, Giám đốc cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh phát động. Nhờ đó, đã kiềm chế tình hình cháy nổ và thiệt hại do cháy nổ gây ra, không để xảy ra các vụ cháy nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Đồng chí Phạm Văn Đạt, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và Đại diện cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy tỉnh dự hội nghị.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2016 phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 7 đã xác định những nhiệm vụ trọng tâm cơ bản: Với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, chủ động, hiệu quả và khâu đột phá nâng cao năng lực, gương mẫu trách nhiệm, chuyên sâu nhiệm vụ” phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 7 sẽ chủ động phòng ngừa kiềm chế đến mức thấp nhất số vụ cháy nổ và thiệt hại do cháy nổ gây ra. Phát động sâu rộng phong trào toàn dân tham gia công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quản lý. Phấn đấu xây dựng hình ảnh “Người chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy kỷ cương, thân thiện vì nhân dân phục vụ”.