Năm 2015, đội Quản lý thị trường số 7 đã làm tốt nhiệm vụ góp phần ổn định thị trường hàng hóa.

Đăng ngày 08 - 01 - 2016

Năm 2015, đội Quản lý thị trường số 7 đã làm tốt nhiệm vụ thường xuyên, chủ động phối hợp các ngành chức năng liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu và gian lận thương mại theo kế hoạch tại các trung tâm buôn bán, các chợ và trên tuyến đường HCM, quốc lộ 15a qua địa bàn huyện.

Đội Quản lý thị trường số 7 tiến hành kiểm tra tại các Chợ trên địa bàn huyện.

Cụ thể như: Kiểm tra chống các hành vi vận chuyển buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả; vận chuyển, mua bán, tàng trữ các loại sản phẩm quá hạn sử dụng; Kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán; Kiểm tra việc chấp hành các quy định về đăng ký kinh doanh, điều kiện kinh doanh, đo lường, chất lượng, nhãn hàng hoá, việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, bình ổn giá cả trên thị trường, đặc biệt kiểm tra dám sát các cây xăng việc thực hiện trong những thời điểm xăng tăng giảm giá, kiểm tra công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; Kiểm tra thị trường Tết Trung thu; kiểm tra xe đạp điện, phân bón, thuốc lá nhập lậu, mì chính, bánh kẹo, thực phẩm, hoạt động bán hàng đa cấp, gia cầm nhập lậu, gia cầm không rõ nguồn gốc, mũ bảo hiểm, sữa, thuốc bảo vệ thực vật, động vật hoang dã, quý hiếm; sản xuât, kinh doanh rượu, thuốc lá…

Đội Quản lý thị trường số 7 tiến hành kiểm tra tại các Cửa hàng trên địa bàn huyện.

Tổ chức tuyên truyền, ký cam kết đối với các cơ sở kinh doanh: Không kinh doanh hàng cấm, nhập lậu, hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Thực hiện nhiệm vụ quản lý địa bàn theo quy định.

Là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 389 huyện, đội Quản lý thị trường số 7 đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo 389 huyện triển khai các văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, các bộ ngành Trung ương; chỉ đạo sự phối hợp giữa các ngành chức năng của huyện trong công tác chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại; các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại và các lĩnh vực Quản lý thị trường có thẩm quyền kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính; tổng hợp, báo cáo kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của các ngành, các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện. cụ thể như ngày 22/01/2015 tiền hành kiểm tra của hàng kinh doanh của bà phạm thị duyên xã ngọc khê đơn vị đã thu giữ và buuocj tiêu huỷn trên 600 lon bia có chữ chúc mừng năm mới quá hạn sử dụng, và một số mặt hàng khác nước mắn nam ngư đệ nhị, nước giải khát dr thanh, vinacaphe hòa tan phạt hành chính vi phạm 8 triệu đồng.  hay điển hình như bắt phạt hành chính vi phạm đối với các hộ kinh doanh tại ba si do bán mì chính giả và rất nhiều vụ điển hình khác.

Năm 2015, lực lượng Quản lý thị trường đã kiểm tra được 207 vụ, trong đó xử lý 167 vụ. Tổng số tiền thu nộp NSNN: 535.866.300 đồng đạt 153% kế hoạch.

Nói với chúng tôi về những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016 đồng chí lê vinh quang đội trưởng đội quản lí thị trường số 7 cho biết: TĐ