Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 7 khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy

Đăng ngày 08 - 01 - 2016

Tuy mới được thành lập, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 7 đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức trong việc PCCC. Trong một năm qua, Phòng cảnh sát PCCC số 7 đã khắc phục những khó khăn để làm tốt công tác tuyên truyền phòng ngừa phòng cháy chữa cháy trên địa bàn 11 huyện miền núi.

Buổi giao ban hàng tuần của Phòng cảnh sát phòng cháy số 7.

Được phân công làm nhiệm vụ phụ trách công tác phòng cháy chữa cháy tại địa bàn 11 huyện miền núi của tỉnh Thanh hóa, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 7 tuy mới được thành lập, nhưng trong một năm qua đã thực hiện tốt nhiệm vụ công tác phòng cháy chữa cháy.

Khi mới đi vào hoạt động, phòng cảnh sát PCCC số 7 đã gặp không ít khó khăn, cơ sở vật chất trang thiết bị như xe chữa cháy, xe chuyên dụng chưa có, trụ sở làm việc còn tạm bợ, số lượng cán bộ chiến sỹ biên chế tại đơn vị còn ít so với công việc, hiện tại mới chỉ có 27/75 biên chế. Địa bàn được phân công phụ trách rộng và khó khăn trong việc đi lại, cùng với những phong tục tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số và ý thức của người dân còn hạn chế trong công tác PCCC. Khắc phục những khó khăn tồn tại, Trong năm 2015,  Phòng cảnh sát PCCC số 7 đã bám sát chương trình kế hoạch công tác của Cảnh sát PCCC tỉnh, Nghị quyết, Kế hoạch công tác công an năm 2015 của Đảng uỷ , của Giám đốc. Tập trung chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ công tác trọng tâm từ đó cụ thể hoá thành các chỉ tiêu thi đua thiết thực, phù hợp và chỉ đạo thực hiện có kết quả, tổ chức và huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở, trên địa bàn quản lý được 12 lớp, với 304 người tham gia.

Công tác diễn tập được Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 7 tiến hành thường xuyên.

Chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra hướng dẫn an toàn PCCC, tham mưu cho UBND 6 huyện thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ.

Tập trung thực hiện có hiệu quả các công tác nghiệp vụ cơ bản như: Công tác nắm tình hình, công tác điều tra cơ bản, rà soát phân loại cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC, công tác hồ sơ, thống kê nghiệp vụ. Kết quả: Tổng số cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC: 655 cơ sở, đã tiến hành lập và củng cố hồ sơ điều tra cơ bản 262 cơ sở.

Tổ chức kiểm tra chặt chẽ việc chấp hành các quy định về PCCC, hướng dẫn các cơ sở khắc phục những sơ hở thiếu sót, thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn PCCCC, đã tiến hành kiểm tra 345 lượt cơ sở, đề nghị khắc phục 1725 sơ hở thiếu sót về PCCC, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC 09 trường hợp, phạt tiền 17.400.000đ nộp vào ngân sách nhà nước. Phối hợp với các cơ quan điều tra làm rõ nguyên nhân 04 vụ cháy xảy ra trên địa bàn quản lý đạt 100%.

Có được những kết quả như trên chính là nhờ vào sự chủ động sáng tạo của cán bộ chiến sỹ trong phòng, sự tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp trong công tác PCCC.

Phát huy kết quả đạt được trong năm 2015, phòng cảnh sát PCCC số 7 đã đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Mở các đội PCCC tại các huyện, làm tốt công tác tập huấn, phối hợp địa bàn dân cư đặc biệt tập trung vào công tác tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức cho nhân dân để phấn đấu làm tốt công tác phòng ngừa.

Để đạt được mục tiêu, phòng cảnh sát PCCC số 7 sẽ tận dụng những thuận lợi, khắc phục khó khăn để phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đã đưa ra và làm tốt công tác phòng ngừa hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy xảy ra trên địa bàn.