Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Khóa XXIII, Kỳ họp thứ 8.

Đăng ngày 13 - 10 - 2016

Sáng ngày 11 tháng 10 năm 2016, Huyện ủy Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Khóa 23, kỳ họp thứ 8. Đồng chí Ngô Tiến Ngọc- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy khai mạc hội nghị; đồng chí Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì thảo luận.

Tại hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2016. Dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về phát triển Nông nghiệp toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa, năng suất, chất lượng hiệu quả gắn với tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2016-2021, định hướng đến năm 2025. Ban Tổ chức Huyện ủy trình bày Quy hoạch xây dựng Cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020 - 2025, định hướng nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Tại Hội nghị các Đại biểu đã thảo luận tập trung đánh giá nêu lên những kết quả đã đạt được trong tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm và đưa ra một số giải pháp cụ thể để thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016. Thảo luận vào dự thảo Nghị quyết về phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa, năng suất, chất lượng hiệu quả gắn với tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2016-2021, định hướng đến năm 2025.

Đồng chí Ngô Tiến Ngọc- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận và nhấn mạnh những kết quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2016

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Tiến Ngọc- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã nhấn mạnh những kết quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2016 là đáng phấn khởi. Kinh tế có bước phát triển khá, một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tính đến nay đã có 17/18 chỉ tiêu của năm đưa ra đạt và vượt kế hoạch. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí cũng nêu lên một số hạn chế tồn tại đó là: Trong sản xuất Nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng có lúc, có nơi còn chậm, đàn gia súc, gia cầm tuy phát triển nhưng chưa bền vững. Công tác quản lý vật tư nông nghiệp còn nhiều hạn chế. Vấn đề giải phóng mặt bằng, thu ngân sách đến thời điểm hiện nay còn chậm. Xây dựng cơ bản một số công trình tổ chức triển khai chưa đạt yêu cầu. Trong công tác giáo dục tuy có nhiều khởi sắc nhưng phong trào tự học và hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng còn nhiều hạn chế. Về lĩnh vực Y tế, công tác xây dựng chuẩn quốc gia về Y tế tại một số xã còn chưa được quan tâm đúng mức. Trước những kết quả đã đạt được và hạn chế tồn tại, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã định hướng một số nhiệm vụ quan trọng mà Đảng bộ huyện cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Cần tập trung rà soát lại các mục tiêu chỉ tiêu và đưa ra các biện pháp tổ chức thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu năm 2016. Các xã, các Ngành cần tập trung tháo gỡ những khó khăn trong sản xuất trong nông nghiệp, chỉ đạo tốt sản xuất vụ đông. Giải quyết các vấn đề về công tác giải phóng mặt bằng các dự án đang triển khai.

Quan tâm đến phát triển sản xuất xây dựng cánh đồng mẫu lớn, tích tụ ruộng đất để doanh nghiệp đầu tư sản xuất. Đẩy mạnh Chương trình Xây dựng Nông thôn mới. Rà soát lại hoạt động của HTX Dịch vụ Nông nghiệp. Tập trung tháo gỡ khó khăn để đầy mạnh phát triển Tiểu thủ Công nghiệp. Quan tâm đến công tác an ninh Nông thôn, nắm chắc tình hình an ninh Dân cư.

Về công tác xây dựng Đảng, hệ thống Chính trị, làm tốt quy trình lập quy hoạch đánh giá phân loại tổ chức cơ sở Đảng. Thực hiện ra soát cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Rà soát lại bộ máy cán bộ, công chức xã để điều chỉnh lại vị trí việc làm cho phù hợp. Các xã, thị trấn triển khai làm tốt quy hoạch cán bộ chủ chốt.

Đối với dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về phát triển Nông nghiệp toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa, năng suất, chất lượng hiệu quả gắn với tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2016-2021, định hướng đến năm 2025, BCH Đảng bộ huyện tiếp thu các ý kiến thảo luận để hoàn chỉnh Nghị quyết, chính thức ban hành và triển khai.