Thường trực HĐND huyện giám sát quản lý Nhà nước về quy hoạch và cấp phép xây dựng tại xã Ngọc Khê.

Đăng ngày 13 - 10 - 2016

Thực hiện Kế hoạch số 53 của Thường trực HĐND huyện Ngọc Lặc về chương trình giám sát của Thường trực HĐND huyện. Ngày 10/10/2016, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện do đồng chí Cao Viết Trường- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã giám sát tại xã Ngọc Khê về công tác quy hoạch và cấp phép xây dựng trên địa bàn xã. Cùng đi với Đoàn có đại diện các: Ban của HĐND huyện, phòng chuyên môn UBND huyện. Buổi sáng, Trước khi làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ngọc Khê đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện đã đi thị sát thực tế ở các thôn: Hưng Sơn; Phố 1 xã Ngọc Khê và Làng Sắt của xã…

Đồng chí Cao Viết Trường- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn kiểm tra thực tế các công trình xây dựng trên địa bàn xã

Buổi chiều làm việc, đoàn đã nghe lãnh đạo UBND xã Ngọc Khê báo cáo công tác quy hoạch và cấp phép xây dựng tại địa bàn xã. Theo đó, công tác quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất được quan tâm xây dựng đồng bộ và quản lý tốt tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế xã hội tại địa bàn xã. Quy hoạch đất đai không bị phá vỡ tạo cơ sở cho sự phát triển kinh tế hạ tầng. Tính đến thời điểm hiện nay, các dự án trên địa bàn xã đều đưa vào sử dụng có hiệu quả, các chủ sử dụng đất yên tâm đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng đưa vào kinh doanh phát triển kinh tế phát triển góp phần vào sự phát triển của xã Ngọc Khê nói riêng và các vùng phụ cận nói chung. Tuy nhiên, bên cạnh đó, công tác tuyên truyền về chủ trương còn nhiều hạn chế, vấn đề quản lý nhà nước về đất đai còn nhiều thiếu xót dẫn đến tình trạng một số hộ dân còn xây dựng trái phép các công trình dẫn đến phải xử lý. Trong năm 2016, xã Ngọc Khê đã được huyện cấp phép cho 7 trường hợp trong đó cấp phép tạm 5 trường hợp, chính thức 1 trường hợp. Xử phạt vi phạm trật tự xây dựng 1 trường hợp, đồng thời lập biên bản đình chỉ xây dựng 3 trường hợp tại thôn Ngọc Lan và thôn Hưng Sơn.

Đồng chí Cao Viết Trường- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Cao Viết Trường- Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao công tác quản lý nhà nước về quy hoạch và cấp phép xây dựng tại xã Ngọc Khê trong thời gian qua. Đồng thời nêu lên định hướng khắc phục trong quản lý nhà nước về quy hoạch và xây dựng. Trong thời gian tới đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu:
Tiếp tục cấp giấy chứng nhận QSD đất trên địa bàn xã đối với đất ở và đất sản xuất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa. Đối với đất sản xuất nông nghiệp của Nhân dân xã Ngọc Khê đang canh tác trên địa giới hành chính thị trấn cán bộ địa chính xã Ngọc Khê cần phối hợp với phòng TN&MT và UBND thị trấn để đo đạc chi tiết lập bản đồ hiện trạng để trình UBND huyện cấp. Đồng thời cần phối hợp chặt chẽ với UBND thị trấn Ngọc Lặc hạn chế tối đa việc mua bán chuyển nhượng QSD đất, tách thửa đất trong vùng quy hoạch của huyện, quản lý chặt chẽ việc xây dựng, cấp phép xây dựng, xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng cơi nới.