Hội nghị quán triệt và thực hiện Quy định số 30 - QĐ/TW

Đăng ngày 19 - 10 - 2016

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về tổ chức quán triệt và triển khai, thực hiện Quy định số 30-QĐ/TW của BCH Trung ương. Huyện ủy Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị quán triệt và thực hiện Quy định 30-QĐ/TW của BCH Trung ương thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra giám sát kỷ luật của Đảng đến các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, các Ban Xây dựng Đảng huyện ủy, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra huyện ủy, MTTQ, Giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng các xã, thị trấn, các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Huyện ủy về tham dự hội nghị. Đồng chí Bùi Huy Toàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc và Chủ trì hội nghị

Đồng chí Bùi Huy Toàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện khai mạc và Chủ trì hội nghị

Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) đã thông qua 4 nội dung quan trọng, trong đó có Quy định thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng... Tại hội nghị, các Đại biểu được nghe giới thiệu nhiều vấn đề quan trọng có bổ sung, sửa đổi trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng để cụ thể hóa Điều lệ Đảng. Qua đó giúp các Cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng bộ, Chi bộ cơ sở nắm vững các nội dung trên để triển khai thực hiện.

Huyện ủy xác định để nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và Đảng viên, củng cố niềm tin của Nhân dân, ngăn ngừa suy thoái về đạo đức, lối sống của Cán bộ Đảng viên, cần phải tổ chức triển khai sâu rộng trong Cán bộ Đảng viên và thực hiện kiểm tra, giám sát là những chức năng lãnh đạo của Đảng. Tổ chức đảng phải thường xuyên thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, Phê bình và tự phê bình trong Đảng. Kiểm tra các tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên trong việc chấp hành Cương lĩnh Chính trị, Điều lệ Đảng, Chủ trương, Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định của Đảng, Hiến pháp, Pháp luật của Nhà nước và các Qquy định tại Địa phương, đơn vị.