UBND huyện tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 11 năm 2016

Đăng ngày 22 - 11 - 2016

Ngày 21/11/2016, UBND huyện tổ chức kỳ họp tháng 11 năm 2016, đồng chí Lê Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lê Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Hội nghị Ủy viên UBND huyện Kỳ tháng 11, thông qua 8 nội dung quan trọng: Báo cáo tình hình kinh tế xã hội tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2016; chương trình công tác của UBND huyện năm 2017, Báo cáo kết quả thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2016, phương hướng nhiệm vụ 2017; báo cáo tổng kết Quốc phòng, An ninh 2016; báo cáo cải cách hành chính năm 2016, kế hoạch cải cách hành chính năm 2017 và một số quy định về cải cách phong cách ứng xử của Cán bộ, Công chức, Viên chức UBND huyện và các cơ quan phối hợp, UBND các xã, thị trấn.

Trong tháng 11, trên địa bàn toàn Huyện đã cơ bản thu hoạch xong lúa mùa, năng suất ước đạt 52,9 tạ/ ha, vượt 3,3% so với cùng kỳ, sản lượng lương thực nước đạt 21.241 tấn, vượt 1,0% so với cùng kỳ. Hiện nay các xã, thị trấn trang tập trung chỉ đạo thu hoạch sắn, mía và trồng các loại cây trồng vụ đông. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được quan tâm, trong tháng tổ chức thẩm tra và công nhận 2 Thôn đạt chuẩn; huy động toàn dân chung tay góp sức Xây dựng nông thôn mới trong tháng làm đường bê tông được 2,39 km, làm mới 17 nhà dân cư. Tổng kinh phí thực hiện 7.706,7 triệu đồng. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục duy trì ở mức tăng trưởng khá. Thương mại dịch vụ, hoạt động kinh doanh, lưu thông và tiêu thụ hàng hóa trên địa bàn ổn định. Hoạt động thông tin tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, sự kiện quan trọng và các ngày lễ. Nề nếp dạy và học được duy trì, toàn huyện có 15 giáo viên tiểu học đạt giỏi cấp tỉnh năm học 2016 - 2017 và tổ chức Hội thi Giáo viên giỏi cấp huyện bậc Mầm non, thi học sinh giỏi các môm văn hóa bậc Trung học cơ sở. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và chữa bệnh cho Nhân dân được quan tâm. Tạo việc làm cho 270 lao động và đi xuất khẩu lao động 11 người. Quốc phòng, An ninh, trật tự an toàn xã hội được duy trì. Một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 12 là: Tập trung rà soát lại các tiêu chí nhiệm vụ năm 2016, có giải pháp thực hiện và chỉ đạo tổ chức thực hiện quyết liệt nhằm hoàn thành cao nhiệm vụ mục tiêu đề ra; tập trung chỉ đạo chăm sóc Phòng trừ sâu bệnh cho hoa màu vụ đông, thu hoạch mía sắn nguyên liệu, chỉ đạo gieo mại trà xuân sớm mùa xuân 2016 - 2017 và chỉ đạo công tác tiêm phòng dịch cho đàn gia súc gia cầm. Tiếp tục ra quân làm thủy lợi mùa khô theo kế hoạch. Thẩm tra và công nhận các tiêu chí nông thôn mới, xây dựng kế hoạch năm 2017. Triển khai quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ 2017 theo kế hoạch .
Hội nghị tập trung xây dựng chương trình công tác UBND huyện năm 2017 và kế hoạch cải cách thủ tục hành chính năm 2017. Giải quyết nhanh chóng kịp thời các thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp, tổ chức cá nhân. Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và nâng cao năng lực cạnh tranh của huyện trong giai đoạn đến 2020, gồm 6 nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính: Cải cách tổ chức bộ máy, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức; cải cách tài chính công; hiện đại hóa hành chính; tổ chức chỉ đạo điều hành. Nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ đầu mối, kiểm soát thủ tục hành chính các cấp. Tiếp tục rà soát thực hiện các phương án đơn giản hóa hành chính trên tất cả các lĩnh vực đảm bảo thủ tục hành chính được rà soát chặt chẽ theo đúng quy định của pháp luật và được niêm yết công khai rõ, ràng minh bạch, chính xác tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cơ chế một cửa liên thông trong các cơ quan hành chính từ huyện đến xã thị trấn, tạo môi trường thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong giao dịch hành chính, xây dựng và vận hành cơ chế một cửa liên thông hiện đại tại cơ quan UBND huyện và các đơn vị xã thị trấn. Tạo điều kiện để nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị đáp ứng cho Cán bộ, Công chức, Viên chức nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giai đoạn 2016- 2020; đẩy mạnh và chấn chỉnh cải cách lề lối làm việc của Cán bộ, Viên chức trong cơ các cơ quan đơn vị, các Phòng ban chuyên môn UBND huyện, các xã thị trấn. Tập trung hơn nữa việc chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật và đặc biệt là nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu trong việc giải quyết công việc của cơ quan đơn vị.
Về quy chế văn hóa công sở và quy tắc ứng xử tại cơ quan HĐND, UBND huyện Ngọc Lặc, Cán bộ, Công chức, Viên chức khi thi hành nhiệm vụ phải thực hiện đầy đủ và đúng các quy định về nghĩa vụ của cán bộ công chức viên chức được quy định tại Luật cán bộ công chức viên chức và các quy định khác của pháp luật, Đặc biệt là phải có thái độ lịch sự, hòa nhã, văn mình, ngôn ngữ giao tiếp phải rõ ràng mạch lạc trong khi giao dịch trực tiếp hoặc bằng văn bản thông qua phương tiện thông tin đại chúng, Đảm bảo trao đổi ngắn gọn tập trung vào nội dung công việc mà cơ quan đơn vị và công dân được hướng dẫn trả lời, có thái độ trung thực, thân thiện, có tinh thần phối hợp với Cán bộ, Công chức, Viên chức trong cơ quan đơn và Nhân dân đến làm thủ tục hành chính.

Đồng chí Lê Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận tại hội nghị đồng chí Lê Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, yêu cầu Phòng ban chuyên môn liên quan tiếp thu ý kiến đóng góp của các Ủy viên Ủy ban và các đại biểu tham dự hội nghị để hoàn chỉnh các báo cáo và các quy định để trình thường vụ Huyện ủy trong thời gian tới.