Đồng chí Bí thư Huyện ủy Ngô Tiến Ngọc và Đoàn công tác của Huyện thăm và làm việc tại xã Ngọc Khê.

Đăng ngày 07 - 11 - 2016

Thực hiện chương trình công tác của Huyện ủy, sáng ngày 3/11/2016, đồng chí Ngô Tiến Ngọc, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã đến thăm và làm việc tại xã Ngọc Khê. Cùng đi với đồng chí Bí thư Huyện ủy có đồng chí Phạm Công Cúc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Phan Thanh Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Các đồng chí đại diện Văn phòng Huyện ủy, các Phòng chuyên môn UBND huyện.

Đồng chí Ngô Tiến Ngọc, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã đến thăm và làm việc tại xã Ngọc Khê.

Tại buổi làm việc, xã Ngọc Khê đã báo cáo với đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác của huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ 10 tháng năm 2016, nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2016. Trong 10 tháng đầu năm 2016, xã Ngọc Khê đã triển khai các Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ các cấp, lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và công tác xây dựng Đảng khá tốt. Về lĩnh vực kinh tế, đẩy mạnh sản xuất Nông Lâm nghiệp, phát triển Công nghiệp, Tiểu thủ Công nghiệp, Thương mại Dịch vụ, xây dựng giao thông. Tập trung Xây dựng Nông thôn mới (NTM). Làm tốt công tác quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản, môi trường và giải phóng mặt bằng. Trong 10 tháng năm 2016, tổng diện tích gieo trồng là 1248,5ha đạt 86% kế hoạch, trong đó lúa là 770ha, năng suất bình quân 54 tạ/ha, sản lượng lương thực là 2635,2 tấn, tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt 6023,6 tấn đạt 100,3% kế hoạch. Về chăn nuôi, đàn trâu, bò tăng 151 con so với kế hoạch, đàn lợn tăng 1325 con so với kế hoạch. 10 tháng đầu năm tập trung các nguồn lực xây dựng NTM. Tổ chức đổ bê tông đường các thôn được 3221m, tu sửa đường cấp phối được 1km.

Về lĩnh vực văn hóa xã hội, xã đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Chỉ đạo các trường học thi đua dạy tốt học tốt đồng thời quan tâm tạo điều kiện xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học. Thực hiện tương đối đầy đủ các chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, hoạt động của Chính quyền, Mặt Trận Tổ Quốc và các Đoàn thể.Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn công tác đã thảo luận đóng góp ý kiến với xã Ngọc Khê trong công tác lãnh chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ năm 2016, đồng thời cũng nêu lên những tồn tại hạn chế xã cần khắc phục. Các ý kiến đều cho rằng, trong 10 tháng qua, mặc dù xã Ngọc Khê đã cố gắng trong công tác lãnh chỉ đạo, điều hành trong việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2016, tuy nhiên, kết quả đạt được còn chưa nhiều, kinh tế có bước phát triển nhưng chưa toàn diện. Một số lĩnh vực công tác quản lý còn buông lỏng dẫn đến hiệu quả điều hành chưa cao. Tình hình an ninh, trật tự ở một số đơn vị chưa ổn định. Việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính chưa nghiêm.

Đồng chí Ngô Tiến Ngọc, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã biểu dương ghi nhận những kết quả của xã Ngọc Khê đã đạt được trong 10 tháng qua. Đồng thời đồng chí cũng định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới xã cần tập trung thực hiện đó là Đảng ủy, HĐND, UBND xã cần xây dựng các chương trình trọng tâm ,trọng điểm để chỉ đạo nhiệm vụ sát với tình hình thực tế địa phương. Tập trung vào công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế để nhân rộng; làm tốt công tác an sinh xã hội. Trong công tác quản lý nhà nước cần tập trung rà soát lại đội ngũ Cán bộ, Công chức, Cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách để phân công nhiệm vụ phù hợp. Xiết chặt kỷ cương nề nếp đối với Cán bộ, Công chức, xây dựng thái độ văn minh trong công tác tiếp công dân. Làm tốt công tác quản lý hành lang đường Hồ Chí Minh, ngăn chặn tình trạng lấn chiếm vi phạm hành lang đường HCM. Đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt tại các xã có nhiều biểu hiện chưa ổn định. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng đặc biệt tập trung phát triển Đảng viên mới.