Đăng ngày 01 - 02 - 2016

Ngày 28/1/2016, Công an huyện tổ chức Hội nghị Triển khai các kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự tết nguyên đán Bính Thân năm 2016. Dự tại hội nghị có đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Đỗ Xuân Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy,Trưởng Công an huyện khai mạc hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Để đảm bảo tốt tình hình An ninh trật tự và An toàn giao thông tết nguyên đán Bính Thân 2016 trên địa bàn, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 05/01/2016, về việc tăng cường thực hiện nhiệm vụ đảm bảo An ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và tết nguyên đán Bính Thân 2016; Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, của Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc, Công an huyện xây dựng Kế hoạch số 69/KH-CANL ngày 20/12/2015 về mở đợt cao điểm tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông tết dương lịch, tết nguyên đán và các lễ hội xuân đầu năm 2016; Kế hoạch số 70/KH-CANL ngày 24/12/2015 về phòng ngừa, phát hiện, xử lý vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK-VLN-CCHT) và pháo trong dịp tết Bính Thân 2016 và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Kế hoạch số 71/KH-CANL, ngày 18/12/2015 về triển khai đợt cao điểm bảo vệ tết nguyên đán Bính Thân năm 2016; Kế hoạch số 01/KH-CANL ngày 28/12/2015 về Kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ dịp tết Dương lịch, tết nguyên đán Bính Thân và các Lễ hội đầu năm 2016; Kế hoạch số 04/KH-CANL ngày 11/01/2016 về đảm bảo An ninh trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thức XII của Đảng và tết nguyên đán Bính Thân 2016; Kế hoạch số 05/KH-CANL ngày 11/01/2015 về Tuần tra vũ trang, tuần tra nhân dân bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và tết nguyên đán Bính Thân 2016. Để tập trung các biện pháp, huy động lục lượng đấu tranh, bắt giữ, xử lý các đối tượng trộm cắp tài sản, cướp, cướp giật, gây thương tích; các hoạt động "tín dụng đen", đòi nợ, siết nợ, bắt giữ người trái pháp luật; các đối tượng điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, sử dụng rượu, bia quá nồng độ cồn quy định, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép; các đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo nổ. Trước tết tình hình tội phạm diễn biến phức tạp. Các tôn giáo, các loại tội phạm lợi dụng lúc Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân vui xuân đón tết Sẽ hoạt động. Tình trạng uống rượu bia say điều khiển phương tiện giao thông và tham gia giao không an toàn có thể diễn ra. Công an huyện đã ban hành kế hoạch công tác tăng cường và bảo vệ an toàn, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhân dân ăn tết Bính Thân 2016. Tăng cường tuần tra kiểm sát đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường; tăng cường xử lý vi phạm về vượt quá nồng độ cồn khi tham gia giao thông; tuần tra vũ trang và tuần tra nhân dân, đặc biệt là dịp giao thừa đêm 30. Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân vui xuân đón tết.

Đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu quán triệt thực hiện nhiệm vụ của Công an huyện, xã, thị trấn trong bảo đảm an ninh trật tự trong dịp trước, trong và sau tết nguyên đán Bính Thân 2016.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu Công an huyện, Công an các xã, thị trấn làm tốt một số nhiệm vụ, đó là: Nâng cao tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm trong công tác an ninh trật tự dịp trước, trong và sau tết. Côn an huyện dựa vào chỉ thị của UBND huyện về vui xuân đón tết để xây dựng kế hoạch, triển khai nghiêm túc; Làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, siết chặt kỷ cương trong cán bộ chiến sỹ công an, xây dựng hình ảnh đẹp người công an nhân dân; Chủ động phối hợp với các tổ chức làm tốt công tác tham mưu, đẩy mạnh xây dựng khu dân cư an toàn, không để điểm nóng xảy ra. Quản lý quán Internet và karaoke sau 10 giờ đêm; Tập trung lực lượng nắm chắc tình hình đời sống nhân dân, thông báo tình hình nội bộ, báo cáo các tình hình cho chủ tịch UBND huyện. Các xã có hoạt động tôn giáo cần quan tâm đến các hoạt động tôn giáo; Tổ chức tốt công tác tuyền truyền  pháp luật nâng cao nhận thức cho nhân dân, cảnh báo các thủ đoạn của tội phạm cho nhân dân nắm và cảnh giác; Nắm bắt tình hình người nước ngoài, lao động đi làm ăn xa về ăn tết, khoanh vùng các đối tượng để có biện pháp quản lý kịp thời; Tuyên truyền vận động nhân dân để nâng cao ý thức tránh tình trạng bị lợi dụng để lôi kéo ra nước ngoài; Ngăn chặn các tài liệu các hoạt động mê tín dị đoan, không để xảy ra khiếu kiện đông người; Quản lý sử dụng pháo và vật liệu nổ. Các xã giáp danh và dọc đường Tỉnh lộ, đường Hồ Chí Minh cần tăng cường kiểm tra, quản lý pháo và vật liệu nổ; Phối hợp với đội cảnh sát giao thống sô 3 để tuần tra kiểm soát, kiềm chế tai nạn giao thông, tập trung xử lý người tham gai giao tông không đội mũ bảo hiểm và có nồng độ cồn vượt quá quy định khi điều khiển phương tiện.

Đồng chí Đõ Xuân Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện phát biểu nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn xã hội dịp trước, trong và sau tết Bính Thân 2016.

Tại Hội nghị, Trưởng công an các xã thị trấn đã kí cam kết thực hiện tốt quản lý tình hình địa bàn quản lý dịp trước, trong và sau tết. Nhân dịp này, công an huyện đã trao giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuấ sắc trong đảm bảo an ninh trật tự năm 2015.