Lễ ra quân huấn luyện năm 2016.

Đăng ngày 01 - 03 - 2016

Sáng ngày 01/3/2016, Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2016, dự và phát biểu giao nhiệm vụ có đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Đồng chí Phạm Công Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện quán triệt kế hoạch nhiệm vụ huấn luyện năm 2016.

Lễ chào cờ.

Huấn luyện quân sự năm 2016, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch huấn luyện với phương châm: Đối với Cơ quan Quân sự huyện đó là “Cơ bản, thiết thực, vững chắc coi trọng huấn luyện đồng bộ và có chiều sâu”; đối với Lực lượng dân quân tự vệ “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”; đối với Lực lượng dự bị động viên “Cơ bản, thiết thực, hiệu quả”. Trong đó đào tạo bồi dưỡng tập huấn cán bộ làm khâu then chốt, huấn luyện phải sát thực tế tình huống, phương án chiến đấu, đối tượng tác chiến, phù hợp với tổ chức biên chế trang bị, chức năng nhiệm vụ địa bàn hoạt động của các lực lượng, phù hợp với sự phát triển của nghệ thuật quân sự Việt Nam. Kết hợp huấn luyện chiến đấu với giáo dục chính trị và làm công tác dân vận, đảm bảo cho các đơn vị thường xuyên sẵn sàng chiến đấu đánh thắng địch trên mọi quy mô, trong mọi điều kiện tình huống. Dựa vào những phương châm cơ bản đã nêu Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ngọc Lặc sẽ tập trung giáo dục bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức cách mạng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, lập trường kiên định trong mọi tình huống. Huấn luyện cho chỉ huy, cơ quan các cấp thành thạo công tác tham mưu tác chiến, công tác tham mưu huấn luyện, nắm vững đối tượng tác chiến nghệ thuật quân sự Việt Nam. Chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ nâng cao tổ chức chỉ huy hiệp đồng tác chiến, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chiến đấu. Trên cơ sở kế hoạch được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phê duyệt tổ chức huấn luyện thành từng cụm, chọn cụm xã Quang Trung làm điểm rút kinh nghiệm sau đó triển khai các cụm còn lại. Kết thúc huấn luyện tổ chức hội thao kiểm tra bắn đạn thật, đánh giá kết quả bảo đảm an toàn tuyệt đối trong huấn luyện. Thời gian và chỉ tiêu huấn luyện. Đối với lực lượng dân quân năm thứ nhất, thời gian huấn luyện 15 ngày, 100% đạt yêu cầu trong đó có từ 70- 75% khá giỏi. Đối với lực lượng dân quân cơ động và binh chủng 12 ngày, yêu cầu 100% đạt yêu cầu trong đó có từ 75-80% khá giỏi. Lực lượng nòng cốt tại chỗ thời gian huấn luyện 7 ngày, quân số tham gia đạt từ 95% trở lên. Đối với Lực lượng Dự bị động viên thời gian huấn luyện 15 ngày quân số tham gia 98% trở lên, trong đó 100% đạt yêu cầu và có 70-75% khá giỏi.

Đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại lễ ra quân đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã yêu cầu Lực lượng vũ trang huyện tập trung quán triệt mục tiêu huấn luyện theo chỉ lệnh của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, kế hoạch huấn luyện, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên. Làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện để đảm bảo đạt kết quả cao trong huấn luyện. Trong quá trình huấn luyện, lực lượng vũ trang tham gia phải chấp hành nghiêm quân số tham gia huấn luyện, chấp hành kỷ luật khi tham gia huấn luyện để đảm bảo an toàn. Huấn luyện quân sự năm 2016 tập trung vào thực hành các tình huống gắn với điều kiện thực tế của cơ sở.

Với tinh thần “Đoàn kết, vững tin, ra quân quyết thắng mừng Xuân dâng Đảng”, trong không khí thi đua phấn khởi của ngày lễ ra quân, các đồng chí Đại biểu, Lực lượng dân quân tự vệ, Dự bị động viên, Cán bộ, Chiến sỹ Ban Chỉ huy quân sự huyện, các xã, thị trấn đã cùng nhau ký cam kết thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2016.

Ngay sau lễ ra quân các Đại biểu đã tham quan mô hình học cụ, giáo án huấn luyện và tổ chức hội thi giáo án, mô hình học cụ, thao giảng huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao, Lực lượng vũ trang huyện tổ chức thực hiện tốt kế hoạch huấn luyện năm 2016.