Hội Nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIII, kỳ họp thứ 6

Đăng ngày 30 - 03 - 2016

Sáng 29 tháng 3 năm 2016, Ban Thường vụ Huyện ủy Ngọc Lặc tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa 23 kỳ họp lần thứ 6 nhằm đánh giá lại những kết quả trong công tác lãnh chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền trong phát triển kinh tế văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, chỉ ra những hạn chế yếu kém từ đó đề ra những giải pháp mang tính đột phá trong phát triển kinh tế văn hóa xã hội, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm về công tác xây dựng Đảng, chính quyền các tổ chức đoàn thể. Đồng chí Ngô Tiến Ngọc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy khai mạc hội nghị. Đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì thảo luận hội nghị.

Đồng chí Ngô Tiến Ngọc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận vào báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2016. Các ý kiến thảo luận tại hội nghị đều thống nhất cao với báo cáo và khẳng định, bước vào thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2016, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm và toàn diện từ huyện đến cơ sở cùng với sự đồng thuận cao của nhân dân các dân tộc huyện nhà, nên kinh tế có bước tăng trưởng khá, an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố; trong quý I, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành và triển khai các nghị quyết về lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội, QPAN và và chỉ thị số 02- CT /TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về lãnh đạo bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; Ban Thường vụ Huyện ủy đã xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết đồng thời tập trung lãnh đạo các Đảng bộ, chi bộ, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội xây dựng chương trình công tác, kế hoạch hành động phù hợp với thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của địa phương đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả.

Kết quả, tổng diện tích gieo trồng ước đạt 13.279 ha đạt gần 63 % kế hoạch. Mía nguyên liệu đã thu hoạch ước đạt gần 84000 tấn, Sắn thu hoạch ước đạt gần 2000 ha. Chăn nuôi phát triển đa dạng các loại hình đặc biệt là hướng đến chăn nuôi gia trại và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đẩy mạnh công tác trồng rừng. Tập trung chỉ đạo công tác xây dựng nông thôn mới. Trong quý I, tổng nguồn vốn thực hiện chương trình nông thôn mới là gần 23 tỷ đồng. Các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, đầu tư xây dựng cơ bản, dịch vụ thương mại có bước phát triển ổn định. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt trên 80 tỷ đồng. Tổng giá trị hàng hóa xuất khẩu ước đạt 2,412 triệu USD. Tổng huy huy động vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 244,8 tỷ đồng. Có 17 công trình xây dựng cơ bản chuyển tiếp và khởi công mới 09 công trình. Đến nay đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng 2 công trình chuyển tiếp. Tổng giá trị giải ngân đạt 214 tỷ đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ thu ước đạt 98,7 tỷ đồng, bằng 28,2% kế hoạch năm, tăng so với cùng kỳ. Làm tốt công tác quản lý thị trường, chống buôn lậu và gian lận thương mại. Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường có nhiều chuyển biến tích cực. Thu ngân sách nhà nước ước đạt gần 140 tỷ đồng đạt 29,3% dự toán tỉnh giao. Chi ngân sách huyện xã ước thực hiện trên 131 tỷ đồng. Hoạt động của các ngân hàng đã góp phần tạo điều kiện cho các cá nhân, doanh nghiệp có vốn sản xuất.

Về công tác văn hóa trong quý I, có 01 làng và 06 cơ quan đăng ký xây dựng đạt chuẩn văn hóa. Chất lượng giáo dục đại trà có sự chuyển biến tích cực so với năm học trước, trong quý I, có 3 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra giám sát trong đảng, công tác dân vận. Hoạt động của các tổ chức đoàn thể Mặt trận tổ quốc có nhiều đổi mới, tập trung thu hút được nhiều hội viên tham gia sinh hoạt hội.

Đồng chí Ngô Tiến Ngọc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Ngọc Thị Bách; đồng thời trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2015.

Kết luận tại hội nghị đồng chí Ngô Tiến Ngọc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Ngọc Lặc mong rằng sau hội nghị này các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc cần xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế trên địa bàn huyện; trong đó xác định:  Xây dựng Đảng là nhiệm vụ trọng tâm; phát triển kinh tế là nhiệm vụ then chốt, quan tâm sâu sát cơ sở, chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp phòng trừ sâu bệnh; tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm và phòng dại ở Chó;  gắn với xây dựng nông thôn mới. Chỉ đạo chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016; chỉ đạo đại hội phụ nữ các tổ chức đoàn thể. Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt hết trật trật tự kỷ cương trong ngành giáo dục; triển khai thực hiện có hiệu quả các đề án của Ủy ban nhân dân huyện về công tác giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân làm tốt công tác y tế dự phòng phòng chống dịch bệnh; thực hiện đầy đủ kịp thời các chính sách an sinh xã hội. Tăng cường công tác quốc phòng an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.