1917 người đang online

Dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị ứng phó biến đổi khí hậu đô thị Ngọc Lặc

Đăng ngày 03 - 06 - 2016

Ngày 31/5/2016. Ban quản lý dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị ứng phó biến đổi khí hậu 4 tỉnh ven biển bắc trung bộ đã có buổi làm việc và báo cáo về dự án cải thiện về cơ sở hạ tầng đô thị ứng phó biến đổi khí hậu đô thị Ngọc Lặc. Dự tại buổi báo cáo có đại diện sở kế hoạch đầu tư tỉnh Thanh Hóa, Đại diện nhà tài trợ của cơ quan phát triển Pháp (AFD), đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trực tiếp tiếp đoàn, tham dự có các phòng ban chuyên môn của UBND huyện.

Đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp đoàn.

Theo đó, dự án cải thiện về cơ sở hạ tầng đô thị ứng phó biến đổi khí hậu đô thị Ngọc Lặc nhà tài trợ của cơ quan phát triển Pháp (AFD). Cơ quan chủ quản của Dự án là UBND các tỉnh Thanh Hóa. Chủ đầu tư UBND huyện Ngọc Lặc, phạm vi dự án đô thị Ngọc Lặc.

Mục tiêu chính của Dự án nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng thích ứng biến đổi khí hậu, thực hiện các biện pháp quản lý lũ lụt cho đô thị Ngọc Lặc. Đồng thời, nâng cao năng lực của các cơ quan quản lý và thực hiện dự án, nâng cao nhận thức cộng đồng, tăng cường năng lực quản lý vận hành, giám sát, bảo trì công trình nhằm đảm bảo dự án hoạt động có hiệu quả và bền vững, giúp địa phương giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cải thiện môi trường đô thị và giảm tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Bản đồ quy hoạch tổng thể của Dự án

Một số hoạt động chính của Dự án là: Xây dựng hệ thống thoát nước; Cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng để thích ứng với biến đổi khí hậu cho khu đô thị; Quản lý lũ lụt và cơ sở hạ tầng khác; Tăng cường năng lực cho các cơ quan quản lý, thực hiện và vận hành dự án, đồng thời nâng cao năng lực của các cơ quan, chính quyền và các đơn vị dịch vụ công ích địa phương trong lĩnh vực môi trường đô thị.
Dự án sẽ được thực hiện từ năm 2016 -2020 với tổng mức đầu tư là 30,46 triệu EURO. Trong đó, vay nguồn vốn ODA 25,81 triệu EURO;  vốn đối ứng đối ứng là 4,65 triệu EURO.
Cũng tại buổi làm việc đoàn đã đi tham quan khảo sát khu vực sông cầu chày, Đập cống Khê và một số hạng mục nằm trên quy hoạch Dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị ứng phó biến đổi khí hậu đô thị Ngọc Lặc.