Học tập quán triệt triển khai nghị quyết đại hội lần thứ 12 của Đảng và Hội nghị sơ kết công tác Đoàn - Hội 6 tháng đầu năm 2016.

Đăng ngày 22 - 07 - 2016

Mới đây, Ban Chấp hành huyện Ngọc Lặc tổ chức: Học tập quán triệt triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng và Hội nghị sơ kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Đồng chí Quách Văn Khởi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy trực tiếp truyền đạt các nội dung chuyên đề Nghị quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng.

Thông qua hội nghị giúp cho các đồng chí cán bộ đoàn cơ sở nắm được các nội dung cơ bản của nghị quyết đại hội lần thứ 12 của đảng và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng cho bản thân, đồng thời có trách nhiệm tuyên truyền các chuyên đề nội dung cơ bản của Nghị quyết đến toàn thể đoàn viên trong toàn huyện.

Cũng tại hội nghị, đã thông qua báo cáo sơ kết 6 tháng về công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Năm 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ Ngọc Lặc xung kích, sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Bám sát sự chỉ đạo, định hướng của Thường trực Huyện ủy và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Chấp hành Huyện đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện tổ chức triển khai, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016 gồm: Tập trung triển khai thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 75 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; cao điểm là chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2016 các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đoàn cho đoàn viên thanh niên; tuyên truyền, giáo dục pháp luật thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà tết cho các hộ gia đình chính sách, đoàn viên thanh niên và học sinh nghèo. Đặc biệt trong các đợt cao điểm như: Tháng Thanh niên; hoạt động hè; Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức phát động phong trào thanh niên xây dựng nông thôn mới; đăng kí đảm nhận phần việc thanh niên, kết quả tu sửa được 10km kênh mương nội đồng, làm vệ sinh môi trường được 115km đường giao thông liên thôn. Hoạt động tình nguyện được thanh niên hưởng ứng nhiệt tình, trong đó đã huy động lục lượng tình nguyện tại chỗ, tình nguyện trong và ngoài tỉnh đóng góp công đức xây dựng một số hạng mục chùa Nán với 150 mét khối đá cuội. phối hợp với đoàn thanh niên thành phố thanh hóa, các câu lạc bộ tình nguyện tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 100 đối tượng; học sinh được tư vấn nghề nghiệp và việc làm,... Kết nạp được 2500 đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên viên ưu tú cho Đảng được 1500 đồng chí, có 1000 đồng chí được kết nạp Đảng...
Trong 6 tháng cuối năm 2016, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong toàn huyện triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ góp phần hoàn thành thắng lợi chủ đề công tác năm 2016.