Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuấn làm việc tại huyện Ngọc Lặc về quy hoạch phát triển đô thị và công nghiệp.

Đăng ngày 06 - 07 - 2016

Sáng 5/7/2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn đã đến kiểm tra thực địa và làm việc về quy hoạch phát triển đô thị, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp huyện Ngọc Lặc. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở Xây dựng; Tài nguyên Môi trường; Kế hoạch Đầu tư; Tài chính; Công Thương và Viện Quy hoạch kiến trúc Thanh Hóa.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn cùng đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tại một số Cụm công nghiệp, Dự án và làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH dệt may Việt Pan - Pacific tại xã Ngọc Khê. Nhà máy dệt may Việt Pan Pacific do Tập đoàn Pan Pacific - Hàn Quốc đầu tư năm 2015 có công suất thiết kế 4 triệu sản phẩm 1 năm,  tổng vốn đầu tư 8,5 triệu USD. Sau khi hoàn thành giai đoạn 1 vào tháng 3. 2016, Công ty đã tạo việc làm cho 1.500 lao động. Theo kế hoạch, khi hoàn thành giai đoạn 2 vào cuối năm nay, Công ty sẽ nâng tổng số lao động vào làm việc lên 3800 người.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh Công ty TNHH dệt may Việt Pan - Pacific đã  lựa chọn đầu tư Nhà máy dệt may tại huyện Ngọc Lặc, đồng thời, mong muốn Công ty sẽ đạt được nhiều thành công trong quá trình mở rộng đầu tư tại đây. Đồng chí cũng yêu cầu các sở, ngành chức năng và UBND huyện Ngọc Lặc thường xuyên theo dõi, phối hợp tốt với chủ đầu tư nhằm giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc để Công ty tiếp tục triển khai xây dựng nhà máy 2 như kế hoạch.

Tiếp đó, làm việc với UBND huyện Ngọc Lặc, Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuấn và đoàn công tác đã nghe lãnh đạo huyện báo cáo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2016; công tác quy hoạch, phát triển đô thị, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; chương trình phát triển đô thị Ngọc Lặc đạt tiêu chuẩn đô thị loại 4 và trở thành thị xã trước năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn ghi nhận những nỗ lực của huyện Ngọc Lặc trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trong 6 tháng đầu năm. Về công tác quy hoạch, phát triển đô thị, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, đồng chí lưu ý: Việc quy hoạch đô thị phải  dự báo chính xác để quy hoạch mang tính bền vững, đảm bảo chất lượng, đi đôi với coi trọng quản lý quy hoạch. Huyện Ngọc Lặc cần tập trung cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, triển khai phát triển các khu công nghiệp, các dự án đảm bảo tiến độ, giải quyết nhanh những khó khăn của các dự án đang hoạt động sản xuất, tạo  điều kiện thuận lợi để các dự án đang đầu tư, chuẩn bị đầu tư sớm đi vào hoạt động. Riêng đối với Dự án xi măng Thanh Sơn tại xã Thúy Sơn, huyện Ngọc Lặc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn yêu cầu: tháng 10/2016 là hạn cuối cùng, nếu Công ty Cổ phần xi măng Thanh Sơn không khởi động lại dự án, tỉnh Thanh Hóa sẽ quyết định thu hồi Dự án theo quy định./.