Thực tập phương án chữa cháy tại Nhà máy sắn Phúc Thịnh

Đăng ngày 15 - 08 - 2016

Thực hiện kế hoạch thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 7 phối hợp với lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở tại Nhà máy phản Phúc Thịnh thuộc Công ty cổ phần sản xuất chế biến nông lâm sản và vật tư nông nghiệp Phúc Thịnh đã tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. Dự và tham quan tại buổi diễn tập có đồng chí Đại tá Nguyễn quang huy, Phó Giám đốc cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa. Các phòng chuyên môn cảnh sát PCCC tỉnh, Phòng cảnh sát PCCC số 7 và số 1.

Một số hình ảnh buổi diễn tập tại Nhà máy sắn xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc

Tình huống giả định được đưa ra đó là trong khi Nhà máy đang hoạt động thì xảy ra sự cố chập điện gây cháy tại xưởng sản xuất của nhà máy. Lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở đã phát hiện ra cháy, báo động cho mọi người biết thoát ra nơi an toàn. Cùng lúc đó, Gọi điện báo cháy cho lực lượng phòng cháy chữa cháy số 7. Lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở đã di chuyển và bảo vệ tài sản đồng thời huy động các phương tiện chữa cháy để chữa cháy. Lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp sau khi nhận tin báo đã chuẩn bị lực lượng, phương tiện và các điều kiện cần thiết theo nội dung phương án và kế hoạch di chuyển đến hiện trường, tiếp cận hiện trường vụ cháy đồng thời dập tắt đám cháy bằng các phương tiện chuyên dụng. Quá trình thực tập phương án diễn ra trong thời gian nhanh và hiệu quả thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của mỗi cá nhân khi được tham gia thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Sau buổi thực tập, đại diện đơn vị phòng cháy chữa cháy số bẩy đã họp rút kinh nghiệm buổi thực tập Và thông báo sơ bộ kết quả thực tập cho các lực lượng.

Phát biểu ghi nhận sau buổi thực tập đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hoá đã biểu dương ghi nhận tinh thần trách nhiệm của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, trong quá trình Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã diễn ra an toàn nghiêm túc đạt kết quả cao.

Thông qua thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Nhà máy sắn Phúc Thịnh là dịp để lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở có dịp thực tập và sử dụng các phương tiện và các tình huống có khả năng gây cháy để kịp thời ứng phó. Bên cạnh đó cũng nhằm nâng cao nhận thức về công tác phòng cháy trong nhà máy.