Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội, Hội chữ thập đỏ năm học 2015 – 2016 và Triển khai chương trình năm học 2016 - 2017

Đăng ngày 16 - 09 - 2016

Sáng ngày 07/9/2016, tại Trung tâm Hội nghị huyện, liên ngành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội, Hội Chữ thập đỏ năm học 2015-2016, triển khai chương trình năm học 2016-2017. Dự tại hội nghị có đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lãnh đạo phòng Giáo dục - Đào tạo huyện, Huyện đoàn, Hội Chữ thập đỏ huyện. Các đồng chí Bí thư Chi đoàn các xã, thị trấn, các đồng chí Hiệu trưởng, Bí thư Chi đoàn, Tổng Phụ trách Đội các trường trong huyện cũng về dự đông đủ.

Đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Năm học 2015 - 2016, Công tác phối hợp của Liên ngành Huyện đoàn – phòng Giáo dục và Đào tạo - Hội Chữ thập đỏ đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, xây dựng văn hóa học đường trong Học sinh, Sinh viên và Cán bộ Giáo viên trẻ được được chú trọng, đã tổ chức các đợt giáo dục pháp luật, thu hút hàng ngàn lượt học sinh tham gia. Công tác tư vấn hướng nghiệp được liên ngành quan tâm, chỉ đạo. Liên ngành phối hợp tổ chức tốt các hoạt động nhân đạo và chăm sóc sức khỏe học đường, chú trọng việc nâng cao các hoạt động rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống tinh thần, kỹ năng xã hội cho học sinh, sinh viên.

Tại Hội nghị, Liên ngành đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện chương trình phối hợp năm học 2015 - 2016, triển khai chương trình phối hợp liên ngành năm học 2016 - 2017. Phát biểu thảo luận tại hội nghị, các Đại biểu đã cũng chia sẻ, kinh nghiệm cách làm hay trong phong trào Đoàn, Đội, Hội Chữ thập đỏ; hiến kế xây dựng Đoàn; đề xuất kiến nghị nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong thời gian tới.

Phát biểu ghi nhận biểu dương những kết quả mà Liên ngành Huyện đoàn – Phòng Giáo dục và Đào tạo - Hội Chữ thập đỏ đạt được trong năm học vừa qua, đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã định hướng trong thời gian tới, liên ngành cần tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả hơn nữa chương trình phối hợp. Thực hiện tốt chương trình phối hợp góp phần đẩy mạnh công tác Đoàn- Đội- Hội Chữ thập đỏ, đẩy mạnh phong trào thi đua khen thưởng, xét cấp học bổng, giải thưởng cho Giáo viên, Học sinh, động viên Giáo viên và Học sinh thi đua dạy tốt, học tốt. tiếp tục đổi mới theo hướng thiết thực hiệu quả, góp phần giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Các đồng chí lãnh đạo Đoàn-Đội; Phòng Giáo dục; Hội đã trao giấy khen cho những đơn vị và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2015-2016

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao Bằng khen của Trung ương Đoàn, bằng khen của Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, bằng khen của Liên ngành cấp tỉnh, cấp huyện, cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội, Hội Chữ thập đỏ năm học 2015 – 2016.