Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức QLNN cho Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, phố năm 2016

Đăng ngày 19 - 09 - 2016

Để đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ Bí thư, Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố trong giai đoạn mới, sáng ngày 19/9/2016, Tại Trung tâm Hội nghị, UBND huyện phối hợp tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước cho 150 Bí thư, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố của 22 xã, thị trấn trong huyện. Tham dự có các Đồng chí: Quách Văn Khởi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Cao Viết Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Đại diện lãnh đạo phòng Nội vụ và Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện. Đồng chí Phạm Văn Đạt, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc lớp học.

Các đại biểu tham dự khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước

Trong thời gian 3 ngày từ 19/9 đến 22/9/2016, các Học viên được các Giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện truyền đạt  nội dung 6 chuyên đề gồm: Khái quát về Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tổ chức và hoạt động của HĐND và UBND; nhiệm vụ, quyền hạn và phương pháp hoạt động của Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố; những nội dung hoạt động cụ thể của Trưởng Thôn, Bản; xây dựng hương ước Thôn, Bản; công tác xóa đói giảm nghèo ở Thôn, Bản.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Đạt đánh giá cao ý thức và tinh thần trách nhiệm của các Học viên đã đến tham dự lớp học đông đủ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh việc tiếp thu những kiến thức về quản lý Nhà nước là hết sức cần thiết và quan trọng cho những người hiện nay đang công tác trong bộ máy ở thôn, làng, Tổ dân phố ở các địa phương. Là cơ sở để triển khai thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến người dân; Qua đó giúp cho các đồng chí Bí thư, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố nhận thức sâu sắc kiến thức về quản lý Nhà nước thêm được củng cố, nâng cao hơn.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho các đồng chí Bí thư, Trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nẵm vững những kiến thức cơ bản về quản lý Nhà nước trên địa bàn; đồng thời học tập được những kinh nghiệm quý để vận dụng vào công tác xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Nhà nước.