Hội nghị triển khai QĐ số 2173 của UBND tỉnh về việc phê duyệt phương thức chi trả trợ cấp xã hội hàng tháng qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đăng ngày 27 - 09 - 2016

Với mục tiêu nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội, hạn chế những sai sót, tiêu cực, đảm bảo tính minh bạch, chi trả kịp thời, đủ và đúng đến đối tượng được hưởng thụ trợ cấp xã hội (TCXH). Vừa qua UBND huyện Ngọc Lặc đã tổ chức Hội nghị triển khai QĐ số 2173 của UBND tỉnh về việc phê duyệt phương thức chi trả TCXH hàng tháng qua hệ thống bưu điện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Chuyên viên Phòng LĐ-TBXH, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Bưu điện huyện, Chủ tịch, PCT, Cán bộ chính sách, Nhân viên Bưu điện Văn hóa 22 xã, thị trấn.

Hội nghị đã tập trung triển khai QĐ số 2173 của UBND tỉnh Thanh Hóa và Kế hoạch thực hiện phương thức chi trả TCXH hàng tháng thông qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn huyện của UBND huyện Ngọc Lăc.Theo đó bắt đầu từ tháng 10/2016 tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức chi trả TCXH hàng tháng thông qua hệ thống Bưu điện đối với các đối tượng bảo trợ xã hội, Người cao tuổi...Việc chi trả sẽ được tổ chức hàng tháng tại 22 điểm Bưu điện Văn hóa xã,thị trấn trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp,cũng như lắng nghe các tâm tư nguyện vọng của các Cán bộ làm công tác LĐ-TBXH ở địa phương để thực hiện có hiệu quả việc thực hiện chi trả TCXH với đối tượng bảo trợ xã hội thông qua hệ thống Bưu điện cơ sở.

Đồng chí Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phạm Văn Đạt, PChủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao công tác tham mưu, đề xuất, các giải pháp tổ chức thực hiện của các Phòng ban chuyên môn và Đại biểu tham dự Hội nghị. Để thực hiện tốt việc chi trả TCXH với đối tượng bảo trợ xã hội một cách công khai minh bạch qua hệ thống Bưu điện,hạn chế đến mức thấp nhất những sai sót nảy sinh trong quá trình chi trả. Đồng thời để quá trình chi diễn ra nhanh gọn, chính xác đồng chí PChủ tịch UBND huyện Phạm Văn Đạt yêu cầu:
  - Các ngành liên quan cần tập trung làm tốt công tác phối hợp,tổ chức thực hiện có hiệu quả QĐ 2173 của UBND tỉnh Thanh Hóa.
  - Phòng LĐ-TBXH,
Bưu điện huyện cần phối hợp với các xã, thị trấn chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, địa điểm chi trả phù hợp với thực tiễn tại cơ sở.
  - Bưu điện huyện chủ động phối hợp với phòng LĐ-TBXH rà soát,
bổ sung danh sách đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng ,đảm bảo chính xác kịp thời.