Tập đoàn giáo dục KinderWorld (Singapore) tìm kiếm cơ hội đầu tư tại huyện Ngọc Lặc

Đăng ngày 29 - 09 - 2016

Chiều 28/9 ông Nguyễn Tùng Linh, Phó Phòng phát triển Doanh nghiệp Tập đoàn giáo dục KinderWorld (Singapore) cùng đoàn công tác làm việc với huyện khảo sát, tìm vị trí thực hiện mô hình giáo dục là Khu phức hợp Du lịch sinh thái Pegasus. Tiếp đoàn về phía huyện có các Đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Phạm Văn Đạt, Phó Chủ tịch UBND huyện, các Trưởng phòng chuyên môn UBND huyện.

Tập đoàn giáo dục KinderWorld làm việc tại UBND huyện

Tập đoàn giáo dục KinderWorld quan tâm nhất là Khu phức hợp Du lịch sinh thái Pegasus. Đây là sự kết hợp giữa môi trường thiên nhiên và các công trình phục vụ cho Giáo dục - Đào tạo, du lịch sinh thái, cung cấp các khoá kỹ năng sống cho Học sinh, Sinh viên, Người đi làm. Diện tích đề xuất Khu phức hợp là khoảng 50 ha, có vị trí gần các khu vực hang động, có địa hình đa dạng, bao gồm địa hình bằng phẳng, hang động, mặt nước, có vị trí thuận tiện cho giao thông, vận chuyển Học viên quốc tế và từ các nơi khác đến Ngọc Lặc. Trước sự quan tâm, nghiên cứu đầu tư dự án của Tập đoàn giáo dục KinderWorld, đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã đi khảo sát tại ba địa điểm: Thôn Cao Hòa, Hồ Cống Khê xã Ngọc Khê và khu vực Hồ Bai Manh xã Quang Trung.

Đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng Tập đoàn giáo dục KinderWorld khảo sát thực địa.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, khẳng định đây là dự án quan trọng, nếu được đầu tư sẽ góp phần giúp Ngọc Lặc đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực phục vụ du lịch, nên nhất trí cao. Ngoài các chính sách chung của Nhà nước đối với Huyện được ưu đãi cao nhất về mọi mặt: Đầu tư, thuế suất, đất đai, vay vốn tín dụng, huyện sẽ tạo điều kiện tối đa cho Tập đoàn nếu triển khai mô hình này. Cam kết giúp Tập đoàn giải quyết các thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng và xây dựng hạ tầng giao thông, điện, nước…

Được biết, Tập đoàn giáo dục KinderWorld đã hoạt động ở Việt Nam 16 năm nay.