Hội nghị tổng kết công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017.

Đăng ngày 23 - 01 - 2017

Sáng ngày 17/1/2016, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy số 7 (PCCC) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017. Dự tại hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Huy- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh. Đồng chí Phạm Công Cúc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Các Phòng, Ban cảnh sát PCCC tỉnh. Đại diện các cơ quan, đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện. Cán bộ, chiến sỹ phòng PCCC số 7 cũng về dự đông đủ.

Đ/c Đại tá Nguyễn Quang Huy- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong năm 2016 được sự quan tâm, chỉ đạo của  Đảng ủy, Giám đốc Cảnh sát PCCC. Huyện ủy- UBND các huyện trong địa bàn quản lý Phòng cảnh sát PCCC số 7 đã làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo phối hợp để chủ động trong công tác PCCC.  Thường xuyên quan tâm đến công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, công nhân và nhân dân, tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức và nội dung phong phú như xây dựng các phóng sự, tin bài trên Đài truyền thanh- truyền hình, tổ chức tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, pa nô, áp phích băng rôn, khẩu hiệu tại các khu vực công cộng. Đã phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, các Đài truyền thanh - Truyền hình huyện , Phòng P2 xây dựng phát 5 phóng sự, 81 tin bài về công tác PCCC trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức cho 421 cơ sở ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC trong dịp tết nguyên đán Bính Thân năm 2016.

Tổ chức và huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng PCCC cơ sở dân phòng trên địa bàn quản lý được 21 lớp. Thường xuyên phát động thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân tham gia công tác phòng cháy chữa cháy, nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến.  Làm tốt công tác thanh tra kiểm tra hướng dẫn về PCCC tại các cơ sở, trong năm đã kiểm tra 1253 lượt cơ sở, lập biên bản kiểm tra khắc phục 1979 cơ sở thiếu sót về phòng cháy chữa cháy. Tổ chức tốt công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ chiến sĩ trong đơn vị. Kết quả huấn luyện 100 % đạt yêu cầu trong đó có gần 47% đạt khá giỏi.

Tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về những kết quả đã đạt được trong năm 2016, bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Đ/c Phạm Công Cúc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghi

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí đại tá Nguyễn Quang Huy- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh và Đồng chí Phạm Công Cúc- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương ghi nhận những kết quả đã đạt được của Phòng Cảnh sát PCCC số 7 trong năm 2016. Đồng thời các đồng chí cũng đã đề nghị, trong năm 2017, Phòng cần chủ động làm tốt công tác tham mưu đề xuất Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh, cấp ủy. chính quyền địa phương trên địa bàn quản lý. Phát động sâu rộng phong trào toàn dân PCCC, trọng điểm là triển khai đề án cùng cố toàn diện và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy giai đoạn 2016-2020. Thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy, tăng cường kiểm tra hướng dẫn và kiến nghị các giải pháp, biện pháp xử lý những tồn tại, bất cập về phòng cháy chữa cháy, tập trung vào các địa bàn lĩnh vực, cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao như khu công nghiệp các dự án trọng điểm chợ, trung tâm thương mại. Thực hiện tốt công tác PCCC cứu nạn cứu hộ, làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan đơn vị. Huấn luyện tuyên truyền xây dựng phong trào toàn dân PCCC. Làm tốt công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, hướng dẫn về công tác PCCC đặc biệt là tại các cơ quan, doanh nghiệp. Tăng cường kiểm tra hướng dân và xử lý vi phạm. Thực hiện tốt phương án pccc vào dịp tết và các lễ hội lớn của huyện.