Đăng ngày 04 - 01 - 2017

Sáng 30/12/2016, Ban Dân vận Huyện ủy Ngọc Lặc phối hợp với Công an huyện tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân. Tham dự tại diễn đàn này có các đồng chí đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa. Về phía huyện Ngọc Lặc có đồng chí Cao Viết Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Công an huyện, đại diện các Ban, Ngành, Đoàn thể, UBMTTQ huyện và các xã, thị trấn về dự diễn đàn đông đủ

Đồng chí Phạm Văn Thiết- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận huyện ủy phát biểu khai mạc diễn đàn

Trong những năm gần đây tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững ổn định, không hình thành các điểm nóng về an ninh nông thôn, dân tộc và tôn giáo. Đặc biệt trong năm 2016 Công an huyện đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm, 8 giải pháp công tác theo kế hoạch đầu năm đã đề ra. Tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế, không để xảy ra các vụ việc nổi cộm; vi phạm pháp luật trong hoạt động điều tra, tai nạn giao thôn được kìm chế, công tác cải cách hành chính được tăng cường, nội bộ đoàn kết thống nhất không có Cán bộ, Chiến sĩ sai phạm phải xử lý kỷ luật. Về công tác phối hợp trong năm 2016 Ban Dân vận phối hợp với Công an huyện đã tiếp tục triển khai sâu rộng việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách Pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực an ninh và công tác dân vận; Tích cực tham mưu cho Cấp ủy Đảng, Chính quyền phối hợp với các Ngành, MTTQ, các Đoàn thể, hội quần chúng. Phát động phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh, trật tự, các phương án sát với thực tế tình hình địa phương để tuyên truyền Nhân dân chấp hànhh pháp luật, Tham gia các đơn tố giác tội phạm, truy quét các tụ điểm số để, cờ bạc tệ nạn xã hội... Đã bảo tốt công tác an ninh chính trị góp phần phục vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện; bên cạnh đó còn phối hợp tham mưu cho Cấp ủy chỉ đạo cơ sở tăng cường sự lãnh đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Phối hợp tuyên truyền về thực hiện an toàn giao thông cho hơn 8.500 lượt người tham gia, phối hợp triển khai tổ chức diễn đàn Công an Lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2016 cho 22 trên 22 xã thị trấn đạt 100 % kết quả số buổi họp 22 buổi, số người tham gia 1.515 người. Tổng số tham gia góp ý là 211 ý kiến trong đó 77 ý kiến khen ngợi lực lượng Công an, 41 ý kiến phát biểu tồn tại của lực lượng Công an; 93 ý kiến phản ánh về an ninh trật tự. Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân và lấy ý kiến đánh giá về sự hài lòng của Nhân dân đối với lực lượng Công an Ngọc Lặc là điều kiện để lực lượng công an được lắng nghe nhiều hơn ý kiến đóng góp của người dân về các vụ việc tiếp dân. Giải quyết các vụ việc các hồ sơ liên quan đến tình hình an ninh trật tự,từ đó kịp thời chấn chỉnh, khắc phục để phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.