Phố 1 xã Ngọc Khê, tổ chức lễ công bố quyết định đạt chuẩn nông thôn mới và công nhận danh hiệu phố văn hóa 3 năm 2014 – 2016

Đăng ngày 04 - 01 - 2017

Phố 1 xã Ngọc Khê, tổ chức lễ công bố quyết định đạt chuẩn nông thôn mới và công nhận danh hiệu phố văn hóa 3 Năm 2014 - 2016. Dự và phát biểu chúc mừng có các đồng chí: Phan Thanh Lương, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các Phòng ban chuyên môn của UBND huyện. Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND huyện, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức Đoàn thể xã Ngọc Khê và đông đủ Cán bộ, Đảng viên và Nhân dân Phố 1 xã Ngọc Khê về tham dự ngày hội đông đủ.

Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện trao quyết định đạt chuẩn nông thôn mới và công nhận danh hiệu phố văn hóa 3 năm 2014 – 2016

Bước đầu xây dựng chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới Phố 1 xã Ngọc Khê, cũng còn gặp rất nhiều khó khăn, với đặc thù thôn có 80% số hộ kinh doanh buôn bán nhỏ và số hộ còn lại làm tiểu thủ công nghiệp, trồng rau màu, cây ăn quả và chăn nuôi. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân còn gặp nhiều khó khăn 9,6% hộ nghèo. Sau 5 năm thực hiện chương trình quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, được Cấp ủy Chi bộ khu phố tuyên truyền vận động cho Nhân dân hiểu rõ mục đích ý nghĩa của chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; nhận thức của người dân đã nâng cao. Nhân dân đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh doanh,  cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; các cơ sở sản xuất kinh doanh ngày càng tăng cả số lượng và chất lượng, các mặt hàng sản xuất ra cũng đa dạng và phong phú hơn . Đời sống vật chất được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, cơ sở hạ tầng được chỉnh trang nâng cấp và hoàn thiện, phố đã có những hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất của xã Ngọc Khê hiện nay, bình quân thu nhập đầu người đạt 29.300.000 đồng/ người/ năm. Công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người lao động đạt được những hiệu quả đáng khích lệ. Giá trị ngày công lao động ngày càng tăng. Công tác giáo dục được quan tâm, hàng năm các cháu thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng nhiều; phong trào văn hóa, văn nghệ ,thể dục, thể thao luôn được quan tâm. Hệ thống chính trị đã được tăng cường ổn định, quyền làm chủ của nhân dân được phát huy, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đến cuối năm 2016 phố 1 đã đạt 14/ 14 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới ; được UBND huyện công nhận. Đánh giá và định hướng cho những năm tiếp theo đồng chí Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu và gợi mở những định hướng trong năm 2017 và những năm tiếp theo để chi bộ Đảng và Cán bộ Đảng viên và Nhân dân số một tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong xây dựng nông thôn mới, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đồng thời gắn với phát huy thế mạnh của địa phương trong phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo phấn đấu không còn hộ nghèo và sớm trở thành trở thành phố kiểu mẫu vào năm 2017.