Ban Chỉ đạo diễn tập Huyện tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2017.

Đăng ngày 30 - 10 - 2017

Sáng ngày 26/10/2017, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện, tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch diễn tập và thống nhất nội dung chỉ đạo các xã: Mỹ Tân, Cao Ngọc và xã Vân Am, diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập huyện, chủ trì và khai mạc hội nghị; các đồng trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Quân sự, Trưởng Công an các đơn vị diễn tập.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ; Báo cáo kế hoạch chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mỹ Tân, Cao Ngọc và xã Vân Am, năm 2017 và thông qua Dự thảo lịch chuẩn bị diễn tập; Thông báo và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mỹ Tân, Cao Ngọc và xã Vân Am, để tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động.Thời gian diễn tập dự kiến vào  thứ 7, ngày 11/11/2017, kinh tế phối hợp với Quốc phòng được tổ chức tại xã Mỹ Tân, đắp đập, làm khoảng 3km đường giao thông và làm đường tại khu không gian văn hóa Bàn Bù.

Thông qua diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2017 nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban ngành đoàn thể, trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương sang thời chiến, công tác tham mưu, xử trí tình huống trong chiến đấu phòng thủ; đồng thời nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh cho cán bộ và nhân dân địa phương.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện- Trưởng BCĐ diễn tập phòng thủ huyện, nêu rõ để diễn tập chiến đấu phòng thủ  năm 2017 của các xã diễn ra an toàn, hiệu quả theo đúng đề mục đã đề ra, các cơ quan Thường trực- Ban Chỉ huy Quân sự huyện, tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên Ban Chỉ đạo để hoàn thiện kế hoạch theo quy định, phối kết hợp với UBMTTQ huyện, các cơ quan, đoàn thể, chịu trách nhiệm về hướng dẫn tập huấn, chuẩn bị các văn bản cho các xã, Công an huyện, đảm bảo trật tự an ninh, chỉ đạo Công an các xã diễn tập đảm bảo các phương án bảo vệ trật tự, an ninh trong khu vực diễn tập. Các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ, xây dựng nội dung diễn tập theo sự phân công, đồng thời phải sát với tình hình thực tế. Trong đợt diễn tập lần này chủ yếu huy động lực lượng tại chỗ, về phần thực binh và các tình huống được diễn ra trên bản đồ và trong hội nghị. Thời gian diễn tập trong 1 ngày, vào thứ 7 ngày 11/11/2017./.