Thôn Hạ Sơn, xã Ngọc Khê tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và cắt băng khánh thành Cổng làng

Đăng ngày 21 - 11 - 2017

Sáng ngày 18/11/2017, Thôn Hạ Sơn, xã Ngọc Khê, tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và cắt băng khánh thành Cổng làng. Chung vui trong ngày hội đại đoàn kết có đồng chí Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Văn Thiết- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đại diện các cơ quan ban ngành cấp huyện.

Lễ cắt băng khánh thành cổng làng của thôn Hạ Sơn

Trước khi khai mạc ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc, là Lễ cắt băng khánh thành cổng làng của Thôn, với sự chứng kiến của các vị Đại biểu khách quý, Bà con nhân dân trong thôn. Bằng nguồn vốn tự đóng góp, sự hỗ trợ của các Doanh nghiệp, con em xa quê, các tấm lòng hảo tâm, đã quyên góp được trên 100 triệu đồng xây dựng cổng làng. Sau hơn một tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thành, đảm bảo mỹ thuật, kỹ thuật và chất lượng. Công trình cổng làng Hạ Sơn được hoàn thành và đưa vào sử dụng để lưu giữ nhiều dấu ấn lịch sử, văn hóa nhắc nhở con cháu mỗi khi nhớ về cội nguồn, quê hương và góp phần vào công cuộc đổi mới và xây quê hương đất nước.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để ôn lại truyền thống 87 năm Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017); báo cáo thành tích, chia sẻ kinh nghiệm trong phong trào thi đua đoàn kết phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa của nhân dân trong thôn, Năm qua, Nhân dân trong thôn đã tích cực tham gia ủng hộ được 150 triệu đồng để làm đường giao thông nông thôn. Ngày hội đã biểu dương, tôn vinh các gia đình văn hóa, gia đình hiếu học tiêu biểu; nhân dân trong thôn cùng ký giao ước thi đua thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018.

Đ/c Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Hạ Sơn

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, tính chủ động và tích cực của cán bộ và nhân dân thôn Hạ Sơn trong thực hiện 5 phong trào thi đua của Huyện ủy. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, cán bộ và nhân dân địa phương cần tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân, làm tốt công tác tuyên truyền đường lối chủ trương chính sách của Đảng, luật pháp Nhà nước, đặc biệt là các chính sách đối với đồng bào dân tộc, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu, giống cây trồng, vật nuôi hợp lý, tích cực trồng cây, gây rừng, Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.