Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri

Đăng ngày 14 - 12 - 2017

Tổ đại biểu HĐND huyện bầu tại Mỹ Tân và Cao Ngọc gồm các ông: Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hà Văn Thuận- Chủ tịch HĐND xã Cao Ngọc: Phạm Văn Tường- Chủ tịch HĐND xã Mỹ Tân đã có buổi tiếp xúc với Cử tri của 2 xã nói trên

Ông Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tiếp thu tại hội nghị

Tại các buổi tiếp xúc Cử tri, các Đại biểu HĐND huyện đã lắng nghe ý kiến tâm tư nguyện vọng của các Cử tri 2 xã Mỹ Tân và Cao Ngọc.  Các Cử tri kiến nghị tập trung vào một số vấn đề đó là:  công tác quản lý nước thải của Công ty Việt Thanh, công tác hoàn trả mặt bằng sau khi làm đường của nhà thầu thi công đường tại Làng Nghiện, hỗ trợ đất xây dựng nhà văn hóa, đường giao thông, hỗ trợ gia súc, gia cầm sau khi tiêm phòng dịch bị chết, công tác quản lý quán internet, Bi-a, công tác quản lý khoáng sản trên địa bàn xã Cao Ngọc, hỗ trợ nâng cấp các bai đập Thủy lợi trên địa bàn hai xã, công tác cấp giấy chứng quyền sử dụng đất cho một số hộ khai hoang tại xã Mỹ Tân, hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng nâng cấp tuyến đường Mỹ Tân - Cao Ngọc đi xã Giao Thiện huyện Lang Chánh. Nước sinh hoạt tại xã Mỹ Tân...

Sau khi lắng nghe các ý kiến kiến nghị của Cử tri, đại diện lãnh đạo hai xã Mỹ Tân và Cao Ngọc đã trả lời, giải thích rõ các kiến nghị của Cử tri thuộc thẩm quyền cấp xã.

Thay mặt tổ Đại biểu HĐND huyện, ông Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và tiếp thu các ý kiến kiến nghị của Cử tri đồng thời cảm ơn các Cử tri đã chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, cũng như đã tham dự hội nghị cử tri đầy đủ để các Đại biểu HĐND huyện được lắng nghe tâm tư nguyện vọng phản ánh đến HĐND huyện khoá XIX trong kỳ họp thứ 4 sẽ diễn ra vào cuối tháng 12/2017.  Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh đối với các ý kiến kiến nghị của Cử tri xã Mỹ Tân về vấn đề thiếu nước sinh hoạt cũng như nước tưới tiêu,  đồng chí nêu rõ trong thời gian qua huyện Ngọc Lặc vẫn luôn ưu tiên đầu tư xây dựng các công trình thuỷ lợi vừa và nhỏ cho xã để tạo điều kiện tốt nhất cho xã có nguồn nước sinh hoạt và tưới tiêu. Sắp tới, theo kế hoạch hệ thống nước sạch đô thị sẽ đi qua xã và sẽ góp phần giải quyết vấn đề thiếu nước tại xã. Bên cạnh đó huyện cũng tạo điều kiện từ nguồn vốn ODA đầu tư cho xã Mỹ Tân đào giếng. Đối với các vấn đề mà Cử tri xã Cao Ngọc quan tâm kiến nghị về công tác quản lý khoáng sản, tình hình an ninh trật tự, việc xả thải của công ty khai thác đá và nổ mìn gây ảnh hưởng đến các hộ dân tại làng Ban, đồng chí cũng nêu rõ và giao nhiệm vụ cho chính quyền xã Cao Ngọc cần phải làm tốt công tác quản lý trên địa bàn. Cần phải xác minh cụ thể chính xác các hiện tượng mà cử tri đã nêu để có báo cáo với huyện  trong thời gian sớm nhất.