Công An huyện Ngọc Lặc tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Đăng ngày 13 - 02 - 2017

Sáng ngày 9/2/2017 Công an huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017; Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Lê Huy Lộc - Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các phòng, ban của Công an tỉnh; về phía huyện Ngọc Lặc có đồng chí Lê Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân, Tòa án Nhân dân và các Phòng chuyên môn của UBND huyện.

Phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trong công tác đảm bảo ANTT năm 2016, Lực lượng Công an huyện đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp. Nổi bật nhất là các hoạt động phong trào thi đua " Vì an ninh Tổ quốc"  Đảng ủy lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”;  “Công An nhân dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; Cuộc vận động Công an Nhân dân chấp hành nghiêm túc điều lệ, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ; Phong chào Công an Nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy và hành động Đoàn kết, kỷ cương, năng động, phát triển và khâu đột phá quyết liệt. Trách nhiệm cao, nghiệp vụ sâu, điều hành giỏi đồng thời chủ động chương trình phát động thi đua vì an ninh tổ quốc năm 2016 với 3 nhiệm vụ trọng tâm và 8 giải pháp trọng tâm; khâu đột phá; Quyết liệt trong lãnh đạo, sâu sắc trong chỉ huy, quyết tâm trong cán bộ chiến sĩ. Bảo vệ thành công cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đ/c Lê Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND và đồng chí Đại tá Lê Huy Lộc -  Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận và biểu dương lực lượng Công an huyện ngay từ đầu năm đã sớm phát động phong trào thi đua nhằm động viên cán bộ, chiến sỹ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng, chú trọng đề cao tinh thần đoàn kết, ý thức tổ chức kỷ luật, kỷ cương, tinh thần trách nhiệm và thái độ vì nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sỹ Công an. Đồng thời làm tốt công tác tham mưu chiến lược giúp cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo, triển khai kế hoạch, giải pháp để giữ vững ổn định chính trị, trật tự ATXH; bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, hoạt động văn hóa, thể thao, các mục tiêu chính trị, kinh tế trọng điểm của huyện . Phối hợp với các địa phương, ngành, đoàn thể giải quyết những vấn đề phức tạp về an ninh trên lĩnh vực quản lý đất đai, tôn giáo, tranh chấp, khiếu kiện, không để xảy ra đột biến bất ngờ về ANTT.  Phong trào đã phát huy hiệu quả, có sức lan tỏa mạnh mẽ và đi sâu vào đời sống xã hội, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ, đồng thuận của các tầng lớp nhân dân; từng bước xã hội hóa công tác bảo đảm an ninh trật tự theo hướng “Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải”; tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa các mô hình, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần quan trọng vào việc xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở, đảm bảo an ninh trật tự.

Đ/c Đại tá Lê Huy Lộc-  Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa trao giấy khen cho các tập thể, các nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016

Tại hội nghị Đảng ủy cơ quan Công an huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2017, chương trình hành động: "Đoàn kết, kỷ cương, năng động, phát triển" và khâu đột phá “Trách nhiệm cao, nghiệp vụ sâu, điều hành giỏi”  trong lãnh đạo chỉ huy và nắm vững về pháp luật, tinh thông về nghiệp vụ hiệu quả trong công việc; tiếp tục thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự ,xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch vững mạnh; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh của huyện phong trào thi đua"  Vì an ninh tổ Quốc".