Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Cao Thịnh về Kế hoạch xây dựng Nông thôn mới năm 2017.

Đăng ngày 13 - 02 - 2017

Sáng ngày 10/2/2017, Đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Cao Thịnh về Kế hoạch xây dựng Nông thôn mới (NTM) năm 2017. Cùng đi với đoàn có các đồng chí Quách Văn Khởi- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Phạm Công Cúc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Văn Đạt- Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các Phòng chuyên môn của UBND huyện.

Cao Thịnh là xã được huyện chọn là đơn vị về đích xây dựng NTM năm 2017. Trong thời gian qua được sự quân tâm giúp đỡ của ban chỉ đạo, các phòng ban chuyên môn cũng như sự vào cuộc quyết liệt Cán bộ, Nhân dân đến nay xã đã đạt 16/18 tiêu chí. Bên cạnh đó 02 tiêu chí còn gặp phải không ít khó khăn đó là tiêu chí về Giao thông và Y tế. Để đưa Cao Thịnh về đích đúng thời gian và đạt chất lượng cho các tiêu chí. Tại buổi làm viêc các đại biểu, các phòng chuyên môn đã tập trung thảo luận đưa ra một số biện pháp để nhằm giúp Cao Thịnh hoàn thành tốt các tiêu chí đảm bảo đúng thời gian, cũng như chất lượng.

Đ/c Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi việc Đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và đánh giá cao sự vào cuộc về thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của Cán bộ và Nhân dân xã Cao Thịnh cũng như sự giúp đỡ chỉ đạo của các Phòng chuyên môn UBND huyện. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng cho rằng thời gian để về đích không còn nhiều nhưng với đà của tiến độ này thì sẽ khó về đích như kế hoạch, nên ngay sau  buổi làm việc này đề nghị cả hệ thống chính trị của xã vào cuộc một cách quyết liệt và phân công cụ thể cho từng cán bộ chỉ đạo, bám sát theo qui định 180 của Chính phủ, rà soát lại các tiêu chí, báo cáo với các Phòng chuyên môn UBND huyện để hỗ trợ lập kế hoạch thực hiện đúng tiến độ. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các tổ chức đoàn thể, các Phòng chuyên môn phải bộ trí người xuống trực tiếp cùng với xã để tiến hành chỉ đạo, giúp xã theo các tiêu chí mà đơn vị mình phụ trách. Đến tháng 5/2017 phải tổ chức sơ kết, đánh giá, kiểm tra tiến độ để có hướng giải quyết và yêu cầu hoàn thành xã đạt chuẩn nông thôn mới theo đúng kế hoạch.