LỄ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ " XUÂN ĐINH DẬU 2017

Đăng ngày 07 - 02 - 2017

Ngày 06/02/2017 huyện Ngọc Lặc tổ chức lễ phát động tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ". Dự Lễ phát động Tết trồng cây tại huyện Ngọc Lặc có đồng chí Trần Quang Đảng- Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Ngô Tiến Ngọc- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy, các Phòng ban chuyên môn UBND huyện, các tổ chức đoàn thể, các ban ngành, trạm trại, Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và Cán bộ, Nhân dân, thôn Hưng Sơn, xã Ngọc Khê.

Đ/c Trần Quang Đảng- Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đánh trồng khai xuân tết trồng cây Xuân Đinh Dậu 2017.

Đồng chí Phạm Công Cúc - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tich UBND huyện, khai mạc buổi lễ; Đồng chí Lê Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chính thức phát động tết trồng cây. Đồng chí Trần Quang Đảng- Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đánh trồng khai xuân tết trồng cây Xuân Đinh Dậu 2017.

Hưởng ứng Tết trồng cây do Bác Hồ kính yêu khởi xướng, đã trở thành nét đẹp truyền thống của huyện, hàng năm cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, huyện Ngọc Lặc đều tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia trồng, chăm sóc hàng vạn cây xanh các loại nhằm góp phần cải tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.

Ngay sau lễ phát động, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Trần Quang Đảng cùng các đại biểu và nhân dân huyện Ngọc Lặc đã tiến hành trồng tại đồi của thôn Hưng Sơn, xã Ngọc Khê có diện tích 1 ha, trồng gần 1.800 cây keo, giao trách nhiệm  cho hộ gia đình chăm sóc và bảo vệ cây rừng.

Các đại biểu và nhân dân tham dự trồng cây

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2016 Ngọc Lặc trồng rừng tập trung được 1.547 ha tăng gấp 3,1 lần so với kế hoạch. Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế trên địa bàn huyện đặc biệt là phát triển cây Lâm Nghiệp đã được huyện quan tâm và nhân dân địa phương đồng thuận cao. Với chủ đề  " Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường " Trong đợt trồng cây mùa xuân Đinh Dậu 2017, huyện Ngọc Lặc  có kế hoạch phấn đấu trồng mới hơn 70  nghìn cây phân tán;  gồm ăn quả, cây bóng mát, cây lấy gỗ, cây cảnh trên các tuyến giao thông, trụ sở, cơ quan, trường học trên  địa bàn huyện và hàng trăm ha rừng góp phần hoàn thành nhiệm vụ trồng rừng năm 2017 là 800 ha rừng tập trung.