Hội nghị giao ban công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2017

Đăng ngày 16 - 03 - 2017

Chiều ngày 10/3/2017, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2017. Đồng chí Phạm Công Cúc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có: Thành viên BCĐ phòng chống dịch gia súc, gia cầm huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và toàn thể cán bộ, công chức Phòng Nông nghiệp &PTNT, Trạm Thú y.

Hội nghị giao ban nhằm đánh giá đúng mức tình hình công tác tiêm phòng đợt 1 năm 2017 đối với đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn toàn huyện. Để tổ chức thực hiện tốt công tác tiêm phòng đợt 1 năm 2017, được sự quan tâm đồng tình ủng hộ tập trung chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở; Kế hoạch triển khai lên lịch tiêm của huyện đối với các xã là hết sức cụ thể, chặt chẽ; Trạm Thú y đã kịp thời tham mưu cho UBND huyện ban hành kế hoạch tiêm vác xin phòng bệnh sát hợp với thực tế, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và UBND xã, thị trấn phối hợp thực hiện và phải đạt tỉ lệ từ 80% trở lên.

Theo đó đến ngày 25/2/2017 đã có 22/22 xã, thị trấn tổ chức triển khai công tác tiêm phòng. Theo lịch của huyện ngày đầu ra quân các xã, thị trấn đã làm tốt công tác triển khai, lên lịch tiêm cho từng thôn, làng, phân công cán bộ chỉ đạo chặt chẽ, quyết liệt, đúng thời gian đạt kết quả cao. Tính đến ngày 9/3/2017 đã có 5 xã tiêm gia súc cơ bản xong đạt tỷ lệ trên 80% trở lên đó là: xã Vân Am, Nguyệt Ấn, Minh Sơn, Lộc Thịnh và Thạch Lập. Các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận đưa ra những giải pháp hữu hiệu nhất trong thời gian từ này đến cuối tháng 3/2017 phải đạt và vượt kế hoạch được giao.

Đ/c Phạm Công Cúc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phạm Công Cúc- Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Công tác tiêm phòng đợt 1/2017 có ý nghĩa rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cho đàn gia súc, gia cầm của cả năm, nhất là trong điều kiện thời tiết chuyển mùa, người chăn nuôi nhập đàn do đó nhiều dịch bệnh rất dễ phát sinh. Do đó Ban chỉ đạo từ huyện đến cơ sở tiếp tục chỉ đạo, điều hành quyết liệt hơn nhất là ở cơ sở, điều hành linh hoạt hơn như cán bộ chỉ đạo, cán bộ tiêm phòng, thủ tục tiêm phòng; theo dõi năm bắt tình hình chặt chẽ, kịp thời xử lý các trường hợp phản ứng, ủ bệnh sau khi tiêm phòng; Tập trung chỉ đạo mạnh mẽ hơn nữa để nâng cao tỷ lệ tiêm phòng đối với đàn lợn và gia cầm phấn đấu thấp nhất phải đạt từ 65% trở lên. Đồng chí Phó Chủ tịch mong rằng sau khi các xã, thị trấn tiêm phòng xong đề nghị UBND các xã, thị trấn phải thu tiềm tiêm phòng luôn tránh để nợ động kéo dài./.