Lễ ra quân huấn luyện năm 2017

Đăng ngày 02 - 03 - 2017

Sáng ngày 1/3/2017, Ban chỉ huy Quân sự huyện Ngọc Lặc tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2017. Dự lễ có các đồng chí lãnh đạo Ban CHQS huyện; Đại diện MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội huyện; Bí thư Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn; Ban chỉ huy quân sự Tự vệ các cơ quan, đơn vị trong huyện; Trung đội trưởng, tiểu đội trưởng các đơn vị: Minh Tiến, Minh Sơn, Thị trấn Ngọc Lặc, Ngọc Khê, Quang Trung, Thúy Sơn, Bệnh viện ĐKKV Ngọc Lặc, Công ty TNHH một thành viên Lam Sơn.

Quán triệt nhiệm vụ huấn luyện năm 2017 của Ban chỉ huy quân sự huyện Ngọc Lặc. Đồng chí Phạm Công Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị tự vệ quán triệt triển khai thực hiện tốt một số nội dung huấn luyện như sau: tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết 765 của Quân ủy trung ương về "nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 - 2020 và những năm tiếp theo "; Nghị quyết của Đảng ủy quân khu và Đảng ủy quân sự tỉnh; Tập trung huấn luyện và sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị huấn luyện có trong biên chế và một số loại mới bổ xung; thực hiện phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc" coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu; đổi mới về tổ chức, phương pháp huấn luyện các cấp, lấy huấn luyện, rèn luyện cán bộ chỉ huy, cơ quan các cấp làm trọng tâm; huấn luyện phải sát với thực tế với tình huống; thực hiện tốt công tác sẵn sàng chiến đấu bảo đảm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự quốc phòng.

Đ/c Phạm Công Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện quán triệt nhiệm vụ huấn luyện năm 2017

Tập trung giáo dục, bồi dưỡng cho cán bộ chiến sĩ nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, xác định đúng đối tượng, nhận rõ âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, nêu cao ý thức cảnh giác Cách mạng và sẵn sàng chiến đấu cao. Đồng thời, Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện chiến đấu với giáo dục chính trị và đẩy mạnh giáo dục pháp luật truyền thống lịch sử văn hóa của quân đội, của lực lượng vũ trang huyện; thực hiện tốt công tác dân vận trong quân đội huấn luyện; phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu của cơ quan chuyên môn và phối hợp hiệp đồng giữa các cơ quan trong chỉ đạo, theo dõi và quản lý, điều hành thực hiện nhiệm vụ huấn luyện hiệu quả.

Mặt khác, Phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, thực hiện điều lệnh đội ngũ, điều lệnh quân đội, xây dựng chính quy, giáo dục pháp luật tạo chuyển biến vững chắc về chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội. Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện và không có trường hợp vi phạm kỹ luật và ATGT.

Đại diện các đơn vị ký cam kết thi đua huấn luyện năm 2017

Cũng tại lễ ra quân huấn luyện, đại diện lãnh đạo Ban CHQS huyện và đại diện các đơn vị đã thực hiện ký kết thi đua huấn luyện năm 2017 và thăm quan các mô hình học cụ.