Đại hội Hội Cựu chiến binh Thị trấn Ngọc Lặc

Đăng ngày 09 - 03 - 2017

Sáng ngày 03/3, Hội Cựu chiến binh (CCB) Thị trấn Ngọc Lặc đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có: Đồng chí Lê Xuân Hoàn- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Thị trấn; Đồng chí Lê Trần Cảnh- Chủ tịch Hội CCB huyện và 61 đại biểu đại diện tiêu biểu cho 302 hội viên của Hội CCB Thị trấn đến dự.

Toàn cảnh đại hội

Trong 5 năm hoạt động, Hội CCB Thị trấn Ngọc Lặc liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; Các hội viên luôn giữ vững bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, phát huy sức mạnh đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Hội thường xuyên tổ chức quán triệt, học tập các nghị quyết của Đảng và hội cấp trên tới toàn thể hội viên, vận động hội viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tập trung nâng cao nhận thức của hội viên, nêu cao tính gương mẫu trong công tác xây dựng và bảo vệ chế độ XHCN, tổ chức chăm lo cải thiện đời sống.

Các đại biểu đã phát biểu tham luận đóng góp vào phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022 với mục tiêu phấn đấu: 100% chi hội trong sạch vững mạnh, trong đó 45% hội viên chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc; có 95% hội viên đạt tiêu chuẩn hội viên gương mẫu và  trên 90% gia đình CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá. Tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái xây dựng tổ chức hội vững mạnh; bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên, tích cực giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, phấn đấu số gia đình Hội viên có mức sống khá và giàu đạt 60% trở lên, mỗi năm tăng từ 15%.

Đ/c Lê Xuân Hoàn- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Thị trấn phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Xuân Hoàn- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Thị trấn và đồng chí Lê Trần Cảnh- Chủ tịch Hội CCB huyện đã nghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội CCB Thị trấn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị trong thời gian tới Hội CCB cần nắm vững và tuyên truyền tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến từng Hội viên và nhân dân. Tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, tinh thần tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội khoá VI nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 13 đồng chí, bầu 6 đại biểu tham dự đại hội CCB cấp trên và thông qua Nghị quyết Đại hội.