Huyện Ngọc Lặc tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Hà Văn Lưu

Đăng ngày 17 - 04 - 2017

Chiều 13/4 Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ngọc Lặc đã tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Hà Văn Lưu hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Tham dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ có đồng chí: Phạm Văn Đạt - Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãng đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, MTTQ, các ngành đoàn thể, Ban CHQS huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nguyệt Ấn và thân nhân gia đình liệt sĩ. Tại lễ truy điệu, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Đạt đã đọc điếu văn tưởng nhớ công lao của liệt sĩ Hà Văn Lưu và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập của Tổ quốc.

Liệt sỹ Hà Văn Lưu  sinh năm 1942 tại xã Nguyệt Ấn huyện Ngọc Lặc. Đồng chí lên đường nhập ngũ tháng 4 năm 1963, hy sinh ngày 6/4 /1972 tại Quân y viện, Thi hài liệt sỹ được đồng đội và nhân dân an táng tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Ninh Bình. Sau gần 45 năm an nghỉ tại nghĩa trang tỉnh Ninh Bình. Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự cố gắng của đồng chí, đồng đội cùng chính quyền các địa phương và theo nguyện vọng của gia đình. hài cốt liệt sỹ Hà Văn Lưu được đón từ nghĩa trang Hàm Rồng đưa về án táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Ngọc Lặc để anh được yên giấc ngàn thu, Tổ quốc mãi mãi ghi nhớ công ơn anh.

Sau lễ truy điệu và an táng hài cốt anh linh liệt sỹ, để bày tỏ lòng biết ơn với liệt sỹ đã hy sinh, các đồng chí lãnh đạo huyện và dân đã thắp nén hương thơm, nguyện đời đời ghi nhớ công ơn liệt sỹ và cầu mong cho linh hồn liệt sỹ được siêu thoát nơi chín suối, yên nghĩ trong cõi vĩnh hằng.