Khai trương hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính MSCT 64 lát cắt tại Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Lặc

Đăng ngày 17 - 04 - 2017

Sáng ngày 13/04/2017, Công ty cổ phần Thiết bị Vật tư Y tế Thanh Hóa, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc đã khai trương hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính xoắn ốc toàn thân MSCT 64 lát cắt. Dự và phát biểu chúc mừng tại buổi lễ có đồng chí Phạm Ngọc Thơm, Phó Giám đốc sở y tế tỉnh Thanh Hóa. Đến dự còn có các đồng chí đại diện bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viên nhi Thanh Hóa, đại diện ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo các bệnh viện Yên Định, Thọ Xuân, TTYT huyện.

Nhằm nâng cao công tác khám điều trị bệnh cho nhân dân 11 huyện miền núi phía Tây tỉnh Thanh Hóa, bênh viện đa khoa huyện đã phối hợp với Công ty cổ phần Thiết bị Vật tư Y tế Thanh Hóa đưa vào sử dụng máy chụp cắt lớp vi tính xoắn ốc toàn thân MSCT 64 lát cắt. việc đưa dòng máy chụp cắt lớp vi tính 64 dãy là dòng máy có công nghệ hiện đại, máy có cấu tạo chính là hệ thống chụp X- Quang soắn ốc và hệ thống điều khiển tự động.

Đ/c Phạm Ngọc Thơm, Phó Giám đốc sở y tế tỉnh Thanh Hóa phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Với tổng mức đầu tư liên doanh, liên kết là gần 25 tỷ đồng, hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính xoắn ốc toàn thân MSCT 64 lát cắt là công nghệ chụp cắt lớp điện toán đa lát cắt hiện đại nhất hiện nay; cho phép ghi được 64 hình ảnh trong một vòng quay chụp. Với ưu điểm: cho ra hình ảnh 3 chiều, độ phân giải cao, chất lượng hình ảnh rõ nét, hệ thống này sẽ giúp các bác sỹ có thể quan sát chính xác được những tổn thương, đặc biệt là những khối u có kích thước nhỏ ở nhiều góc độ, phát hiện sớm các bệnh lý về ung thư, tim mạch, sọ não, ổ bụng, khớp xương và tầm soát sau phẩu thuật…

Trao đổi với chúng tôi, Thạc sỹ Hoàng Văn Minh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc cho biết: Việc liên kết đầu tư hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính xoắn ốc MSCT 64 lát cắt của Công ty cổ phần Thiết bị Vật tư Y tế Thanh Hóa với Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc không chỉ đánh dấu bước đột phá về công nghệ, kỹ thuật cao trong công tác chẩn đoán hình ảnh, giúp cho bệnh viện có được trang thiết bị hiện đại, phục vụ nhu cầu khám và điều trị bệnh tại chỗ, hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tuyến, giảm chi phí cho gia đình bệnh nhân, giảm gánh nặng đầu tư từ ngân sách Nhà nước, góp phần đáng kể vào công tác xã hội hóa y tế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Phạm Ngọc Thơm, Phó Giám đốc sở y tế tỉnh Thanh Hóa mong muốn sau khi thiết bị này được đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho công tác khám chữa bệnh của bệnh viện. Đồng chí cũng yêu cầu Công ty cổ phần Thiết bị Vật tư Y tế Thanh Hóa và Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc sẽ hỗ trợ nhau khai thác và sử dụng có hiệu quả.

Trong không khí vui tươi phấn khởi của buổi lễ khai trương, các đồng chí lãnh đạo đã cắt băng khai trương hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính xoắn ốc toàn thân MSCT 64 lát cắt và chứng kiến bệnh nhân đầu tiên được sử dụng máy.