Lễ phát động tháng hành hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017
Sáng 19/4/2017, tại trường THPT Lê Lai, UBND huyện, Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017. Đến dự tại buổi lễ phát động có đồng chí Bùi Huy Hoàng- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ngọc Lặc. Tham dự tại buổi lễ còn có các đồng chí thành viên ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, xã, thị trấn cùng tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Lê Lai.
Page Content
Với chủ đề:“Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.
Tại buổi lễ phát động, Ban chỉ đạo huyện đã kêu gọi Ban chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan doanh nghiệp và mọi người dân cần nâng cao ý thức để giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng hóa chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản), mà trọng tâm giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi nhằm cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản; Nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi, sống (rau, thịt, thủy sản). Giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu. Các cơ chức năng cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản. Tăng cường thanh tra, kiểm tra sản xuất, kinh doanh rượu; đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Góp phần giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn nói chung và rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng.
Liên Huyền- Tiến Minh