Tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561 tại thiền tự Trúc Lâm Bàn Bù (chùa Nán)

Đăng ngày 12 - 05 - 2017

Ngày 8/5 (13/4 năm Đinh Dậu), tại Thiền tự Trúc lâm Bàn Bù (chùa Nán), xã Ngọc Khê, huyện Ngọc Lặc, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Ngọc Lặc tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561-Dương lịch năm 2017. Dự tại buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Thiết- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Bùi Huy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Phạm Văn Đạt- Ủy viên BCH Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự tại buổi lễ còn có các đồng chí lãnh đạo các Phòng ban, các cơ quan ban ngành, các xã, thị trấn cùng các tăng ni phật tử về dự đông đủ.

Đại lễ Phật đản 2017-Phật lịch 2561 kỷ niệm ngày Đản sinh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được tổ chức trong không khí tăng ni, Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam đoàn kết, tập trung trí tuệ tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành phố, tiến tới Đại hội Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ VIII (2017-2022).

Đ/c Phạm Văn Thiết- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy tặng hoa và phát biểu tại Đại lễ

Tại Đại lễ, sau lễ dâng hoa cúng dường Đức Bản Sư, Đại đức Thích Tấn Vinh, Phó Trụ trì Thiền tự Trúc lâm Bàn Bù đã đọc thông điệp Phật đản Phật lịch 2561 của Đức Pháp chủ hội Phật giáo Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Thiết- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, ghi nhận những đóng góp tích cực của Ban trị sự Phật giáo huyện Ngọc Lặc đối với sự phát triển quê hương, qua đó mong muốn các tăng ni, phật tử luôn gìn giữ sự đoàn kết, thống nhất, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nêu cao đạo đức, thuần phong mỹ tục, nâng cao trình độ đội ngũ tăng ni; đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển xã hội, phát triển quê hương.

Kết thúc Đại lễ, các vị đại biểu, cùng đông đảo tăng ni, phật tử tham dự lễ dâng hương kính mừng Phật đản, cử hành nghi lễ tắm Phật truyền thống cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, ấm no, hạnh phúc và cầu thế giới hòa bình, đất nước thịnh vượng.

Nhân dịp này, Giáo hội Phật giáo huyện Ngọc Lặc đã tổ chức lễ đặt đá xây dựng thiền đường.