Hội nghị UBND huyện kỳ tháng 5/2017

Đăng ngày 18 - 05 - 2017

Sáng ngày 17/5/2017. UBND huyện đã Tổ chức hội nghị UBND huyện kỳ tháng 5 năm 2017. Đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị  lần này UBND huyện đã tập trung vào các nội dung quan trọng đó là báo cáo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 5 và một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2017; Báo cáo tổng kết tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017; Đáp ứng yêu cầu thời kỳ CNH -HĐH; Đề án củng cố phát triển hợp tác xã của Ngọc Lặc giai đoạn 2015 -2020; Kế hoạch, kịch bản tổ chức lễ công bố quyết định đô thị loại IV và đón nhận quyết định công nhận trò diễn Pồn pông là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; phương án thành lập ban quản lý di tích văn hóa du lịch Bàn Bù xã Ngọc khê huyện Ngọc Lặc.

Đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc và kết luận tại hội nghị

Đối với báo cáo tình hình kinh tế xã hội quốc phòng an ninh tháng 5, một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2017 các đại biểu đã thảo luận nêu lên những kết quả đạt  được và nguyên nhân hạn chế tồn tại đồng thời đóng góp ý kiến vào một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2017. Trong tháng 5, về lĩnh vực kinh tế diện tích lúa chiêm xuân đã thu hoạch là 1.720ha/3.186,1ha; chăn nuôi gia súc, gia cầm tiếp tục phát triển và không có dịch lớn xảy ra. Kết quả tiêm phòng cho gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2017 tương đối đồng đều và cao hơn so với cùng kỳ năm 2016. Cụ thể tiêm chó mèo đạt 104 % diện tiệm, tiêm cho trâu, bò đạt 84,0%, tiêm cho lợn đạt 38,0 phần trăm, tiêm cho đàn gia cầm đạt 27 % diện tiêm, trồng rừng tập trung ước đạt 692,4ha; chương trình xây dựng nông thôn mới đạt được theo kế hoạch giá trị sản xuất công nghiệp tháng 5 ước đạt 47.652.000.000 đồng.Thương mại dịch vụ cơ bản ổn định cung ứng được nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân. Thu ngân sách nhà nước cấp đạt 64, 486.Tỉ đồng;  lĩnh vực văn hóa xã hội quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định và phát triển.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: tập trung chỉ đạo thu hoạch nhanh gọn hoa màu vụ chiêm xuân gắn với giải phóng đất để sản xuất vụ thu mùa ,tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, tư vấn hướng dẫn các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh thành lập công ty, doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình chuyển tiếp và các công trình đầu tư mới, tập trung chỉ đạo quản lý thu đúng thu đủ kịp thời các nguồn thu ngân sách, Tiếp tục làm tốt công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án đầu tư theo kế hoạch; hoàn thành công tác chuẩn bị để tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017 và tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017;tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong mùa hè, nhất là dịch bệnh có nguy cơ bùng phát,  Đảm bảo tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân thực hiện đầy đủ kịp thời các chính sách an sinh xã hội và chế độ đối với người có công; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu nắm chắc tình hình chủ động xử lý các tình huống không để bị động bất ngờ. Làm tốt một số nhiệm vụ quan trọng và trọng tâm trong tháng 6; Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã đi sâu phân tích và chỉ rõ những nhiệm vụ quan trọng phải làm trước mắt đối với 6 nội dung mà hội nghị đã đưa ra trong kỳ họp này qua đó đề nghị phòng chuyên môn tiếp thu và thực hiện đạt kết quả cao nhất ,những nhiệm vụ đã đề ra nhất là đối với các sự kiện diễn ra trong thời gian sắp tới mà đặc biệt là sự kiện, Tổ chức lễ công bố đô thị loại IV và đón nhận Quyết định công nhận trò diễn pồn poong là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia ,phải được chuẩn bị chu đáo, triển khai thực hiện đồng bộ đạt được mục tiêu kế hoạch đề ra.