Đại hội công đoàn UBND huyện Ngọc Lặc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022

Đăng ngày 22 - 05 - 2017

Chiều ngày 19/5/2017, Công đoàn cơ quan UBND huyện Ngọc Lặc tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự tại Đại hội có đồng chí Cao Viết Trường- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng uỷ cơ quan UBND huyện, Đồng chí Nguyễn Đăng Khoa- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện.

Đ/c Cao Viết Trường- Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng uỷ cơ quan UBND huyện phát biểu chúc mừng tại đại hội

Đại hội công đoàn cơ quan UBND huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được và những hạn chế, yếu kém, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn UBND huyện, nhiệm kỳ 2012-2017, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của công đoàn trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, nhằm xây dựng công đoàn UBND huyện vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ cơ quan UBND huyện lần thứ XIV đã đề ra.

Chất lượng Công chức, Viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn ngày càng được nâng lên, có đủ điều kiện về trình độ và năng lực phục vụ cho công tác tham mưu trên các lĩnh vực. Trong nhiệm kỳ vừa qua, luôn phát  huy và nâng cao vị trí, vai trò đại diện khi tham gia Hội đồng nâng lương, Hội đồng thi đua, khen thưởng, kỷ luật v.v…, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách liên quan đến cán bộ Công chức, Viên chức, người lao động,  như tiền lương, BHXH, BHYT, các khoản phụ cấp… đảm bảo mọi cán bộ Công chức, Viên chức, người lao động,  được hưởng các chế độ, quyền lợi đầy đủ, kịp thời.

Đ/c Nguyễn Đăng Khoa- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện phát biểu chúc mừng tại đại hội

Với phương châm: “ Vì quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của đất nước, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn”, trong nhiệm kỳ 2017-2022, công đoàn UBND huyện sẽ làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn. Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến vào báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2012-2017.

Ban chấp hành khóa VI và các đại biểu đi dự đại hội công đoàn cấp trên ra mắt nhận nhiệm vụ

Phát biểu chúc mừng tại đại hội, đồng chí Cao Viết Trường- Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng uỷ cơ quan UBND huyện và  Đồng chí Nguyễn Đăng Khoa- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã đánh giá cao công tác công đoàn trong nhiệm kỳ qua. Dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ và sự chỉ đạo của công đoàn cấp trên, đội ngũ công đoàn đã có nhiều đóng góp, đặc biệt Công đoàn UBND huyện đã góp phần lớn vào sự phát triển của huyện. Chăm lo tốt cho đoàn viên công đoàn, thường xuyên thăm hỏi đoàn viên ốm đau, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên. Trong nhiệm kỳ này, Công đoàn UBND huyện cần phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, để làm tốt công tác chăm lo đời sống của đoàn viên. Đặc biệt cần quan tâm đến các tổ công đoàn có nguồn kinh phí riêng. Bên cạnh đó, công tác công đoàn cần hướng vào chiều sâu, rộng để đạt kết quả cao hơn. Với tinh thần tập trung, Đại hội đã bầu ra BCH khoá mới gồm 9 đồng chí, Bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên và thông qua Nghị quyết Đại hội.