Lễ đón nhận đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020 và Trường tiểu học Kiên Thọ 1 đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Đăng ngày 08 - 05 - 2017

Chiều ngày 27/4 xã Kiên Thọ tổ chức Lễ đón nhận đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020 và Trường Tiểu học Kiên Thọ 1 đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, Dự tại buổi lễ có đồng chí Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Trung Anh- nguyên Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND, UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Trưởng các phòng chuyên môn UBND huyện…

Trong những năm qua, Trạm y tế xã Kiên Thọ đã được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị y tế góp phần làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Hàng năm, Trạm y tế xã làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện hiệu quả các dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia về y tế luôn đạt tỷ lệ cao. Đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ thường xuyên được đào tạo, nâng cao trình độ đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân. Với thành tích đó, tại buổi lễ thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, đồng chí Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã trao giấy chứng nhận đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020 cho UBND xã Kiên Thọ.

Đ/c Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã trao giấy chứng nhận đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020 cho xã Kiên Thọ.

Trường Tiểu học Kiên Thọ 1 có diện tích hơn 16.000m2, được đầu tư xây dựng trường, lớp khang trang, sạch, đẹp. Nhà trường có 33 thầy, cô giáo với 100% đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Số giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, huyện trên 30%; cấp trường trên 78,6%; không có giáo viên yếu. Sau nhiều năm phấn đấu, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã vươn lên khẳng định mình. Công nhận thành tích đó, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, đồng chí Phạm Văn Đạt- Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Quyết định công nhận Trường Kiên Thọ 1 đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Đ/c Phạm Văn Đạt- Ủy viên BCH Huyện ủy, Phó Chủ tịch  UBND huyện đã trao quyết định công nhận Trường Kiên Thọ 1 đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Phát biểu tai buổi lễ đồng chí Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng, biểu dương và ghi nhận kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kiên Thọ đã đạt được, để giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn về y tế, trường đạt chuẩn quốc gia trong thời gian tới đồng chí đề nghị: Đối với giáo dục – đào tạo: Cấp uỷ chính quyền và cả hệ thống chính trị tiếp tục quan tâm để thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục; đối với các nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các nhà trường. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kết luận số 23 – KL/HU, xiết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác quản lý giáo dục và quản lý các trường học; tập chung giải quyết ổn định tình trạng thừa, thiếu giáo viên giữa các cấp học gắn với nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học. Đối với y tế: Nâng cao y đức của đội ngũ y bác sỹ tuyến xã, y tá thôn bản, làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân. Quan tâm cơ sở vật chất trang thiết bị y tế. Tuyên truyền và hướng dẫn cho nhân dân thực hiện tốt các chính sách bảo hiểm y tế, thực hiện tốt công tác truyền thông dân số kế hoạch hoá gia đình. Tăng cường công tác y tế dự phòng, chủ động phòng chống, không để dịch bệnh lớn sảy ra.