Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri tại xã Mỹ Tân với đại biểu HĐND huyện, khoá XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021

Đăng ngày 16 - 06 - 2017

Sáng ngày 15/6 tại làng Mốc xã Mỹ Tân, Ủy ban MTTQ phối kết hợp với HĐND xã tổ chức hội nghị tiếp cúc giữa cử tri với tổ đại biểu HĐND huyện được bầu tại xã Cao Ngọc và Mỹ Tân gồm các ông: Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hà Văn Thuận- Phó Bí thư Đảng ủy xã Cao Ngọc, Phạm Văn Tường - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Mỹ Tân. Tham dự hội nghị có các đồng chí Đại biểu đại diện cho Đảng uỷ, HĐND, UBND , MTTQ, các tổ chức đoàn thể và cử tri của xã Mỹ Tân về tham dự hội nghị.

Cử tri đã được nghe Ông  Bùi Huy Toàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Trong 6 tháng đầu năm 2017 nền kinh tế huyện nhà có bước phát triển, đời sống cật chất và tinh thần của người dân được nâng lên, chính sách an sinh xã hội được quan tâm. Đến nay toàn huyện có 2 xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), hơn 30 làng đạt chuẩn NTM, bình quân đạ 12,7 tiêu chí/xã, Riêng 3 xã: Vân Am, Cao Ngọc và Mỹ Tân thuộc tốp cuối của huyện. Toàn huyện làm được 8,3 km đường bê tông, 38 công trình được khởi công xây dựng. Công tác kiểm soát về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hoạt động văn hoá xã hội được quan tâm, các xã đã đang tổ chức đại hội TDTT cấp xã, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực qua thi học sinh giỏi các môn văn hoá và thể chất, giáo viên giỏi tỉnh được xếp đứng thứ 2 các huyện miền núi, và xếp thứ 17/27 huyện thị trong tỉnh. Nhiệm vụ trọng tâm 6 thang cuối năm 2017 tiếp tục huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân chung tay góp sức đầu tư phát triển kinh tế hạ tầng, xây dựng trung tâm đô thị, gắn với phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội. Nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân.

Tám ý kiến thảo luận và đề xuất kiến nghị, bày tỏ tâm tư tình cảm của cử tri xã Mỹ Tân tập trung vào các vấn đề: Cần đầu tư xây dựng nâng cấp hệ thống mương tưới phục vụ sản xuất; các công trình giao thông thi công nên có đại diện nhân dân tham gia giám sát, cũng như tư vấn lắp đặt cống thoát nước đúng vị trí; Để nâng cao hiệu quả sử dụng tuyến đường Công an huyện nên quản lý các xe vận chuyển quá khổ, quá tải. Cấp quyền sử dụng đất còn chồng chéo giữa đất lâu năm, đất 02, đất ở và đất lâm nghiệp. Việc đấu giấ đất ở cần ưu tiên cho hộ nghèo chưa có đất ở. Xưởng gỗ tại làng Thi gây ô nhiễm môi trường. Đề nghị Điện lực xây dựng thêm trạm biến áp để giảm tải. Trạm Viettel xây gần trường Mầm Non gây ảnh hưởng đến các cháu.

Ông Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đại diện tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Đại diện UBND xã Mỹ Tân và Ông Bùi Huy Toàn, đã giải trình những ý kiến của cử tri và tiếp thu những kiến nghị trình trước hội nghị HĐND huyện trong thời gian tới.