Hội người cao tuổi huyện thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Người Cao tuổi 6 tháng đầu năm 2017

Đăng ngày 23 - 06 - 2017

Trên cơ sở kế hoạch và hướng dẫn của BCH Huyện hội Người cao tuổi, đến nay, Hội NCT các cấp đã phối hợp với MTTQ và các đoàn thể nhân dân làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, gia đình hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước.

6 tháng đầu năm 2017 các Chi hội đã kết nạp được 193 Hội viên, nâng tổng số Hội viên toàn huyện lên 13.483 hội viên, thành lập thêm 6 Câu lạc bộ, đưa tổng số toàn huyện lên 121 CLB. Tổng số quỹ hội là 2 tỷ 200 triệu đồng, điển hình như Thị Trấn Ngọc Lặc và xã Lam Sơn có số quỹ trên 500.000đồng/hội viên. Về công tác chăm sóc, phát huy vai trò người coa tuổi, có 7.741 Cụ đã được chăm sóc sức khỏe định kỳ, để động viên Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, Hội đã tổ chức thăm hỏi động viên 412 lượt Hội viên gặp khó khăn, ốm đau, Công tác chúc thọ, mừng thọ cho các Cụ cũng luôn được quan tâm chu đáo, có 1.206/1.433 Cụ được mừng thọ, chúc thọ với tổng kinh phí là 220.400.000đ. Ngoài ra, công tác phát huy vai trò người cao tuổi, phong trào trồng cây nhớ ơn Bác Hồ và công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ, các Đoàn thể chính trị, phát huy vai trò người cao tuổi trong các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cũng được quan tâm đúng mức.

6 tháng cuối năm 2017, Hội NCT huyện tiếp tục động viên hội viên, hưởng ứng và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước : “ Tuổi cao gương sáng”; “ Ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;  Tuyên truyền vận động người cao tuổi làm gương trong việc thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng,  giữ gìn trật tự văn minh đô thị,  phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội…Bên cạnh đó, hội viên Người cao tuổi tham mưu giúp Cấp ủy, Chính quyền, phối hợp các ban ngành, đoàn thể quan tâm  thực hiện đầy đủ chính sách, chăm sóc người cao tuổi, nhất là đối với việc huy động nguồn lực xã hội hóa, tổ chức khám chữa bệnh miễn phí, giúp đỡ người cao tuổi nghèo, neo đơn, tàn tật, khó khăn. Ngoài ra, thời gian tới, Hội tiếp tục phát triển Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Các cấp hội và hội viên nâng cao vai trò, trách nhiệm trong cuộc vận động  xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, xây dựng gia đình văn hóa, trở thành nòng cốt trong phong trào thực hiện nếp sống văn minh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng xã hội học tập, góp phần ổn định và phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện.