Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh huyện Ngọc Lặc tổ chức Khai giảng bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 (khóa 1) năm 2017

Đăng ngày 28 - 06 - 2017

Sáng ngày 27/ 6 tại Trung tâm hội nghị, Hội Đồng giáo dục Quốc phòng - An ninh huyện Ngọc Lặc tổ chức Khai giảng bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 (khóa 1) năm 2017. Dự chỉ đạo có các đồng chí: Phạm Văn Đạt - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng giáo dục Quốc phòng - An ninh huyện Ngọc Lặc; Phạm Công Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy Trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch Hội Đồng giáo dục Quốc phòng An ninh huyện, các đồng chí trong Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - an ninh huyện, và 160 học viên là Cán bộ, Đảng viên, Công chức, Viên chức, và cán bộ quản lý các trường Mầm non, THCS trong huyện. Lớp bồi dưỡng quốc phòng - an ninh cho đối tượng 4 năm 2017 huyện Ngọc Lặc tổ chức thành 2 lớp gần 400 học viên, Lớp 1 tổ chức vào ngày 27/6 / 2017

Toàn cảnh buổi khai mạc

Phát biểu khai mạc lớp học đồng chí Phạm Văn Đạt - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Đồng giáo dục Quốc phòng - An ninh huyện Ngọc Lặc huyện nhấn mạnh: Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho cán bộ, đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ các cấp, các ngành về quan điểm, đường lối quốc phòng, an ninh của Đảng, Nhà nước; nắm vững nguyên tắc, cơ chế lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước về quốc phòng, an ninh; nhận rõ về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với Việt Nam, nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý và tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trên từng lĩnh vực công tác.

Trong thời gian 7 ngày các học viên tham gia lớp học được tiếp thu và quán triệt các chuyên đề: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng - an ninh; Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới; Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Đường lối quan điểm của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng - an ninh; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biển, đảo và biên giới quốc gia Việt Nam trong thời kỳ mới; Cùng một số nội dung cơ bản của Luật quốc phòng, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật an ninh quốc gia, Luật dân quân tự vệ và pháp lệnh dự bị động viên. Đồng thời các học viên được tiếp cận với vũ khí trên thao trường với các thao tác về bắn súng .

Đ/c Phạm Văn Đạt - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Đồng giáo dục Quốc phòng - An ninh huyện phát biểu khai mạc

Thông qua lớp học nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về quan điểm, đường lối chính sách quân sự của Đảng, công tác quản lý của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng địa phương trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng, an ninh. Để từ đó nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực đấu tranh, tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia phòng, chống âm mưu của các thế lực thù địch, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Đồng thời nâng cao cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, bảo vệ và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được kiểm tra, đánh giá kết quả và cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng đối tượng 4 năm 2017.