Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017

Đăng ngày 07 - 06 - 2017

Sáng nay 5/6 tại xã Minh Sơn, UBND huyện đã tổ chức lễ phát động hướng ứng ngày mỗi trường thế giới 2017, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2017. Tham dự lễ phát động có các đồng chí: Phạm Công Cúc - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Lê Văn Dần- Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Các Phòng ban chuyên môn của UBND huyện, MTTQ huyện, các cơ quan trong huyện, Hiệu trưởng các trường học, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và cán bộ địa chính xã, đại điện lãnh đạo xã Minh Sơn, các tổ chức đoàn thể, Bí thư Chi bộ, Trường thôn, các cháu học sinh trường THCS và tập thể giáo viên, cùng nhân dân về dự Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2017.Với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”.

Toàn cảnh lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2017

Phát biểu phát động tại buổi lễ đồng chí Phạm Công Cúc - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Mỗi tổ chức, cá nhân cần nhận thức rõ về ý nghĩa, tầm quan trọng và trách nhiệm trong bảo vệ môi trường; đồng thời hiểu rõ hơn về những hiểm họa do ô nhiễm môi trường gây ra, qua đó tích cực tham gia vào những hoạt động thiết thực. Vai trò của thiên nhiên trong đời sống xã hội, có sự gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng đối với cuộc sống; đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên. Song song với đó là tập trung giải quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế của người dân như: Công trình xử lý nước thải, chất thải rắn đô thị và nông thôn; tích cực trồng rừng, trồng cây xanh ; thực hiện các tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ người dân thích ứng với biến đổi khí hậu; tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới một cách hiệu quả, có tính lan tỏa cao, huy động sự tham gia trực tiếp và mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng; đặc biệt là nâng cao vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội và cộng đồng dân cư với các hoạt động bảo vệ môi trường. Thông qua các hoạt động cụ thể như: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chính sách của Đảng, pháp luật  của nhà nước về môi trường  và tiếp tục thực hiện chủ trương đổi mới hình thức tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới .Qua đó phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường”; tiếp tục thực hiện có hiệu quả chỉ thị 29 của Ban thường vụ huyện ủy khóa XXII về " Vệ sinh môi trường ” và cải tạo vườn tạp " ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao, hồ, hệ thống thoát nước;; lên án các hành động khai thác bừa bãi, phá hoại tài nguyên thiên nhiên, tạo dư luận và áp lực xã hội lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường. Góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường sinh thái phát triển bền vững.

Đồng chí Phạm Công Cúc - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2017

Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam được tổ chức từ ngày 1 đến 8/6 với chủ đề “Vì tương lai của chúng ta”, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như tôn vinh những giá trị của đại dương đối với sự sống của nhân loại và tính cấp thiết của việc bảo vệ đại dương,
Tại lễ phát động đại điện lãnh đạo UBND xã  Minh Sơn ,hướng ứng và kêu gọi người dân trong xã  nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với công tác bảo vệ môi trường cũng như lòng tự hào, ý thức dân tộc đối với chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; tích cực tham gia vào những hoạt động thiết thực, thu gom rác thải,  xây dựng chuồng trại chăn nuôi gia súc gia cầm và nước thải hợp vệ sinh, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ môi trường sinh thái phát triển bền vững.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và các đại biểu tham dự trồng cây xanh

Ngay sau lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và các đại biểu đã trồng cây xanh tại khuôn viên công sở xã Minh Sơn,  các cháu học sinh tiến hành làm vệ sinh môi trường biểu thị quyết tám bảo vệ môi trường sống xanh, sạch và an toàn.