Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2017

Đăng ngày 10 - 07 - 2017

Sáng ngày 6/7, UBND huyện Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2017. Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Phạm Công Cúc - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển quân,  kế hoạch bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh năm 2017.

Đồng chí Phạm Công Cúc - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Các ý kiến thảo luận tại hội nghị đều thống nhất cao với báo cáo tổng kết, công tác tuyển quân trong năm đã phát huy truyền thống quê hương cách mạng nhiều năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt là sự quan tâm lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, thường xuyên nhận được sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng; sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan Quân sự với các ngành, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn và đơn vị nhận quân, thâm nhập nắm bắt tư tưởng của thanh niên. Tạo sức mạnh tổng hợp. Theo đó công tác tuyển quân năm 2017 huyện Ngọc Lặc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 160 nam thanh niên; đảm bảo chất lượng, công bằng, dân chủ và đúng luật.

Tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ tuyển quân 2017 gồm các cơ quan, đơn vị: Ban chỉ huy quân sự huyện, Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Lặc,  Phòng Văn hóa thông tin, Trung tâm VHTT huyện và các xã: Ngọc Khê, Ngọc Trung, Cao Thịnh, Lam Sơn, Ngọc Sơn, Minh Sơn. Bên cạnh những thành tích ấy cũng còn một số hạn chế như: Trong công tác giáo dục tư tưởng cho thanh niên nằm trong diện nhập ngũ. Hồ sơ thủ tục thiếu chặt chẽ.

Nhằm xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại trong tình hình mới đòi hỏi công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ càng đòi hỏi chất lượng cao hơn. Đặc biệt là  sức khỏe, trình độ văn hoá, đạo đức lối sống, tình yêu quê hương đất nước và nhận thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2018 cần có sự vào cuộc hơn nữa của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện nhà.

Với những kết quả đạt được năm 2017 hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Ngọc Lặc đề nghị Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ năm 2017.

Đồng chí Phạm Công Cúc - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Công Cúc - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn làm tốt 7 Nội dung quan trọng. Các cấp ủy Đảng, chính quyền cần tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo điều hành có  hiệu quả;  xác định công tác gọi công dân nhập ngũ là một nhiệm vụ trọng tâm. Tăng cường công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự và giáo dục pháp luật, truyền thống quê hương cách mạng, trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân trong việc xây dựng và bảo vệ đất nước. Đối với cán bộ làm công tác tuyển quân cần nắm chắc tình hình ở địa phương, căn cứ chỉ tiêu giao quân trong năm; chủ động xây dựng kế hoạch tuyển quân đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu được giao ưu tiên lựa chọn thanh niên vùng sâu vùng xa vùng đặc biệt khó khăn nhập ngũ vào Quân đội để tạo nguồn cho cán bộ địa phương và gắn với xây dựng lực lượng dự bị động viên. Phối hợp chặt chẽ với các ngành, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự trực tiếp tuyển chọn thông qua các bước ở cơ sở, phát huy dân chủ và công khai tại các thôn bản  Đặc biệt đối với các ngành như Phòng y tế, Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Lặc, Trạm y tế xã, thị trấn làm tốt công tác khám sơ tuyển từ ban đầu. Quan tâm làm tốt công tác đón nhận quân nhân xuất ngũ trở về địa phương và hướng nghiệp dạy nghề tạo điều kiện cho quân nhân được vay vốn phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo.