Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 khóa 2 năm 2017

Đăng ngày 06 - 07 - 2017

Ngày 4/7, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện tổ chức lễ khai giảng “Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh” đối tượng 4 khóa 2 năm 2017 cho hơn 70 học viên là cán bộ, viên chức của khối giáo dục trên địa bàn huyện. Dự lễ khai giảng có Thượng tá Phạm Công Hoàn- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện

Theo kế hoạch, trong thời gian 5 ngày (từ ngày 4 – 8/2017), các học viên sẽ được giảng viên truyền đạt 7 chuyên đề theo Thông tư số 38/2014/TT-BQP ngày 30/5/2014 của Bộ Quốc phòng ban hành Chương trình, nội dung, chương trình khung bồi dưỡng kiến thức QP&AN gồm: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược "diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam; Pháp lệnh Dự bị động viên.

Đ/c Thượng tá Phạm Công Hoàn- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện phát biểu khai mạc lớp học

Thông qua lớp học, các học viên nắm được những quan điểm, chủ trương của Đảng trong thời kỳ mới về chiến lược quốc phòng và an ninh; kinh tế đối ngoại và sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước quản lý công tác quốc phòng và an ninh trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Từ đó áp dụng vào thực hiện nhiệm vụ trên từng vị trí công tác được giao tại các đơn vị, góp phần xây dựng nền quốc phòng, an ninh của huyện ngày càng vững mạnh.