Hội nghị giao ban Chủ tịch UBND huyện với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn

Đăng ngày 14 - 08 - 2017

Chiều ngày 11/8/2017, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban Chủ tịch UBND huyện với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Phạm Công Cúc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, UBND huyện đã báo cáo tình hình kết quả chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm, một số nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại năm 2017. Qua đó có thể khẳng định, 7 tháng năm 2017, công tác chỉ đạo điều hành của các cấp từ huyện đến cơ sở rất sát sao và đạt kết quả tốt. Về phát triển kinh tế có bước phát triển khá. Tổng diện tích gieo trồng ước đạt 21.128,79 ha bằng 101,6% kế hoạch. Tổng đàn bò, dê, gia cầm tăng. Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Tỷ lệ che phủ rừng đạt 37,5%, trồng mới được 1020,3 ha rừng đạt 145,7% kế hoạch năm. Chương trình xây dựng NTM được thực hiện theo kế hoạch: đã làm được gần 10km đường bê tông xi măng; 6,1km cấp phối đá sỏi. Giải phóng hành lang, làm nền đường, đường nội đồng. Làm mới tới trạm biến áp, sửa chữa đường điện, nâng cấp và xây mới nhà văn hóa thôn… với tổng kinh phí ước thực hiện 104.137 triệu đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 281.338 tỷ đồng, đạt 71,5 % kế hoạch. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 262.654 tỷ đồng đạt 70,1 % kế hoạch năm. Thu ngân sách nhà nước tại địa bàn ước đạt 39,35 tỷ đồng, chi ngân sách huyện, xã 447,9 tỷ đồng. Hoạt động văn hóa có nhiều chuyển biến tích cực, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng, chất lượng giáo dục đại trà tiếp tục được duy trì, chất lượng giáo dục mũi nhọn có sự chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Về kết quả thực hiện các phong trào phát triển kinh tế xã hội, toàn huyện đã xây lắp được 123 cổng làng, thôn, 51,834km đường điện chiếu sáng công cộng, có 122 đơn vị trường học, trạm y tế, công sở xã, thôn tham gia chỉnh trang toàn diện khuôn viên công sở, 120 đơn vị tham gia chỉnh trang một phần, phát triển thêm được 8 trang trại.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đánh giá một cách khách quan trung thực những kết quả đã đạt được trong công tác chỉ đạo điều hành tại địa phương nơi mình công tác. Bên cạnh đó, các xã cũng nêu lên những thuận lợi khó khăn trong công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của xã nhà. Một số chỉ tiêu khó đạt được cũng được đưa ra bàn luận tìm giải pháp. Tại buổi giao ban, là dịp để các đồng chí chủ tịch UBND các xã, thị trấn báo cáo với Chủ tịch UBND huyện nắm được tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ tại xã, thị trấn. Đây cũng là dịp để Chủ tịch UBND huyện hiểu rõ hơn về tình hình các xã, thị trấn. Trước các khó khăn của các xã nêu lên, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo cách khắc phục để giải quyết dứt điểm các tồn tại để cùng huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017.

Đ/c Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại hội ghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị giao ban, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã cần bám vào nhiệm vụ trọng tâm của các xã đã đăng kí đầu năm, rà soát lại tình hình thực hiện để đẩy mạnh việc thực hiện nhiệm vụ đã đăng kí. Các xã, thị trấn cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các phòng ban chuyên môn UBND huyện để được chỉ đạo và kịp thời tháo gỡ các khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị mình. Đẩy mạnh công tác đầu tư xây dựng cơ bản, làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân để làm tốt công tác giải phóng mặt bằng. Quan tâm đến công tác xây dựng NTM và thực hiện tốt các phong trào phát triển kinh tế. Đẩy mạnh công tác chỉ đạo phát triển nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp mang lại hiệu quả, năng suất cao. Các xã, thị trấn, dựa vào các nhiệm vụ trọng tâm của huyện để xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện có hiệu quả.