Đăng ngày 16 - 08 - 2017

Sáng ngày 15/8/2017, Huyện ủy Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII đến các đồng chí cán bộ chủ chốt trong toàn huyện. Đồng chí Ngô Tiến Ngọc- Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy khai mạc Hội nghị.

Đ/c Ngô Tiến Ngọc- Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tại Hội nghị đồng chí Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND  huyện trực tiếp triển khai quán triệt những nội dung cơ bản của 3 Nghị quyết được thông qua tại Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, gồm: Nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 11-NQ/TW về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 12-NQ/TW về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước.

Nghị quyết Trung ương 5 khoá XII khẳng định, xây dựng và hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là một nhiệm vụ chiến lược, khâu đột phá quan trọng, tạo động lực để phát triển nhanh và bền vững; thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội.

Đ/c Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện triển khai Nghị quyết tại Hội nghị.

Cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước trên nền tảng công nghệ hiện đại, năng lực đổi mới sáng tạo, quản trị theo chuẩn mực quốc tế, nhằm huy động, phân bổ và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xã hội, bảo toàn, phát triển vốn nhà nước tại doanh nghiệp để doanh nghiệp nhà nước giữ vững vị trí then chốt và là một lực lượng vật chất quan trọng của nền kinh tế nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế.

Phát triển kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng để phát triển kinh tế. Kinh tế nhà nước, kinh tế tập thể cùng với kinh tế tư nhân là nòng cốt để phát triển nền kinh tế độc lập, tự chủ. Khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế tư nhân phát triển nhanh, bền vững, đa dạng.

Thông qua Hội nghị này, mỗi cán bộ, đảng viên nhận thức và nắm vững các quan điểm của Đảng về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta; tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước; phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Đ/c Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện triển khai Nghị quyết tại Hội nghị.

Cũng tại Hội nghị này, Huyện ủy Ngọc Lặc đã triển khai chương trình hành động thực hiện các nội dung Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII với các mục đích và yêu cầu cụ thể, công tác triển khai tổ chức thực hiện sâu rộng đến từng Đảng bộ, Chi bộ và mỗi cán bộ đảng viên, nhân dân trong toàn huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Tiến Ngọc- Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đã nhấn mạnh tầm quan trọng nội dung của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII, đồng chí yêu cầu các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc trong toàn huyện, dựa vào nội dung chương trình hành động của Huyện ủy xây dựng chương trình hành động tại đơn vị mình cho phù hợp để triển khai sâu rộng các nội dung Nghị quyết đến toàn thể cán bộ đảng viên.