Hiệu quả từ việc xây dựng đường giao thông nông thôn tại huyện Ngọc Lặc

Đăng ngày 21 - 08 - 2017

(TTV) - Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tiêu chí phát triển hệ thống đường giao thông nông thôn, thời gian qua, huyện Ngọc Lặc đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, nhờ đó nhiều con đường bê tông được xây dựng góp phần thay đổi diện mạo nông thôn và thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương.

Phong trào làm đường giao thông nông thôn tại các địa phương trên huyện Ngọc Lặc đã được triển khai đồng khắp, được sự đồng thuận của nhân dân. Trên địa bàn huyện, những con đường được đổ bê tông trải dài, phong quang, sạch đẹp, góp phần phát triển kinh tế, xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Hiện nay hơn 50% đường giao thông tại huyện đã được bê tông hóa. Giao thông được kiên cố đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, mang lại diện mạo mới cho vùng nông thôn, đồng thời là động lực để phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa. Đáng chú ý là nhiều hộ gia đình trong huyện đã tự nguyện hiến đất mở rộng đường giao thông.

Chủ trương làm đường giao thông đã đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân. Bên cạnh đó,  công tác tổ chức, triển khai thực hiện công khai, minh bạch, do vậy phong trào phát triển sâu rộng trên địa bàn toàn huyện. Qua công tác tuyên truyền, mỗi người dân đều hiểu được quyền và trách nhiệm của bản thân, gia đình trong việc thực hiện bê tông hóa đường giao thông nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới.

Để nâng cao tỷ lệ các thôn, bản được bê tông đường giao thông, thời gian tới, huyện Ngọc Lặc tiếp tục tăng cường huy động mọi nguồn vốn đầu tư làm giao thông nông thôn, đồng thời chú trọng công tác quản lý, khai thác, sử dụng, bảo trì các tuyến đường đã hoàn thành, góp phần kéo dài tuổi thọ công trình, nâng cao hiệu quả đầu tư và tiết kiệm nguồn lực cho xã hội.